Tài xế Đỗ Văn Tiến: 'Nếu không có bảo hiểm sẽ vay họ hàng để chi trả khoản đền bù'

(Ngày Nay) - Anh Tiến cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh phải đối mặt với khoản tiền đền bù "tai vạ" lên đến gần 250 triệu đồng cho 1 trong 2 chiếc xe ô tô anh đâm phải sau khi bẻ lái cứu hai nữ sinh trên đường, ngoài ra anh sẽ bị tước giấy phép lái xe.
Anh Đỗ Văn Tiến - người tài xế xe tải có pha bẻ lái cứu mạng hai nữ sinh. Ảnh: NLĐ
Anh Đỗ Văn Tiến - người tài xế xe tải có pha bẻ lái cứu mạng hai nữ sinh. Ảnh: NLĐ

Trả lời báo Người Lao Động, anh Đỗ Văn Tiến, tài xế xe tải đã có pha bẻ lái cứu 2 mạng người ở huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết hiện anh đang phải đối mặt với khoản phí bồi thường cho 1 trong 2 chiếc xe con sau vụ va chạm là 245 triệu đồng.

"Tôi có đặt vấn đề sẽ bồi thường cho chủ xe số tiền 180 triệu nhưng họ không nghe. Nếu trong trường hợp họ có đồng ý thì gia đình cũng không có ngay số tiền này vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn"- anh Tiến nói.

Tài xế này cho biết thêm sáng ngày 2/4, anh sẽ có cuộc làm việc với cơ quan công an và các chủ xe để bàn bạc, thống nhất cụ thể việc đền bù, sửa chữa 2 chiếc xe ô tô đã bị hư hại do xe tải của mình va phải.

Tài xế Đỗ Văn Tiến: 'Nếu không có bảo hiểm sẽ vay họ hàng để chi trả khoản đền bù' ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn.

Theo anh Tiến, sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông đã có buổi làm việc với cơ quan công an. "Phía công an bảo sau khi giải quyết xong việc bồi thường sẽ tước giấy phép lái xe và 'nhốt' xe của tôi"- anh Tiến cho hay.

Tài xế Tiến tâm sự việc khắc phục hậu quả cho 2 chiếc xe con bị va quệt trong vụ tai nạn và xe tải của công ty bị hư hỏng là vấn đề khiến ông đang lo lắng. Anh cho biết đang mong chờ phía bảo hiểm sau khi xem xét sẽ có phương án hỗ trợ bởi cả 3 xe đều có bảo hiểm 100%. "Tôi hi vọng bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho mình, nhưng cũng không rõ ra sao vì 2 chiếc xe kia đang đỗ bên đường chứ không di chuyển, tất cả do mình gặp tai nạn và va phải họ"- tài xế Tiến băn khoăn.

"Tôi đã bàn với vợ, nếu bảo hiểm không chi trả thì mình đành phải đi vay mượn họ hàng để lo"-anh Tiến nói.

Tài xế vừa cứu mạng 2 nữ sinh cũng bộc bạch: "Hiện dân cư mạng cứ gọi tôi là người hùng nhưng tôi không dám nhận. Tôi chỉ nghĩ rằng tính mạng của con người là trên hết, nên tôi buộc phải đánh lái để tránh 2 cô gái. Giây phút đó, tôi bẻ lái là theo bản năng của người cầm lái. Thời điểm đó, trong đầu chỉ kịp lóe lên lời thầy giáo trường lái dặn mình tính mạng con người là trên hết, những thứ khác đều có thể làm lại được".

Khi được hỏi về danh tính 2 nữ sinh đã khiến anh có thể lâm vào tình trạng nợ nần, anh Tiến cho hay: "Đến giờ, tôi cũng không biết 2 cô gái đó là ai".

"Sau cú bẻ lái, xe tải va quệt vào 2 chiếc xe ô tô rồi lật ngang ra đường, thoát được ra khỏi cabin tôi lập tức có quay lại để xem 2 nữ sinh kia có việc gì không nhưng mọi người nói vì thấy chiếc xe tải nằm lật giữa đường, sợ lái xe bị thương và sợ bị liên lụy nên họ đã bỏ đi. Với tôi, biết họ không sao thì mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm trở lại"-tài xế Tiến nói.

Trong khi đó, vợ anh Tiến, chị Nông Thị Cúc cũng chỉ biết an ủi chồng và tự động viên bản thân:

"Việc mình cứu được hai nữ sinh thoát khỏi cái chết và bản thân bình an trở về đã là điều nằm ngoài sức tưởng tượng sau khi em xem lại hình ảnh về vụ tai nạn." - chị Cúc trao đổi với báo Tuổi Trẻ.

"Tính đến cuối ngày hôm nay trong tài khoản của tôi có thêm 5 triệu đồng. Đây là số tiền mà mọi người đã gửi tới kèm theo những lời động viên, chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn. Gia đình chúng tôi thật sự cảm kích với sự giúp đỡ này." - chị Cúc chia sẻ.

Nói thêm về việc xử lý tình huống của tài xế Tiến khi bẻ lái, ông Đồng Xuân Ngọc (chủ xe tải do anh Tiến điều khiển), cho rằng trong tình huống như vậy mà anh Tiến xử lý được là rất đáng khen, không để tai nạn chết người thì đó cũng là cái may mắn.

Ông Ngọc cũng cho biết từ sau khi vụ tai nạn xảy ra đến nay thì công ty đã ứng ra 20 triệu đồng để lo công việc.

"Đối với khoản tiền 245 triệu đồng mà phía bị hại báo hôm nay thực sự công ty cũng rất khó để lo được. Đó là chưa kể đến chiếc xe còn lại và xe của công ty." - ông Ngọc nói thêm.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.