Sáng 4/5, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Nguyễn Xuân Trung (23 tuổi) với cáo buộc có hành vi Chống người thi hành công vụ.
Trước đó, trưa 28/4, tổ công tác của Phòng cảnh sát giao thông Phú Thọ đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2 (đoạn qua huyện Đoan Hùng) phát hiện Trung điều khiển ôtô có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng kiểm tra.
Thấy tín hiệu của cảnh sát, Trung dừng xe sát lề đường bên phải, rồi bất ngờ rồ ga bỏ chạy. Trung bị cáo buộc hất một cảnh sát giao thông lên nắp capo, văng xuống đường. Sự việc không gây thiệt hại về người.
Trung lái xe rời khỏi hiện trường, ra đầu thú sau khi có sự vận động của gia đình.
(Ngày Nay) - Tiếp sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 - 8/5 theo lời mời của Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake.
(Ngày Nay) - Ngày 8/5, Tòa án Hiến pháp Nam Phi đã ra phán quyết hủy cuộc bỏ phiếu của Quốc hội trước đó, vốn bác bỏ việc tiến hành thủ tục luận tội Tổng thống Cyril Ramaphosa liên quan đến vụ bê bối “tiền mặt bị trộm” tại trang trại của ông.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học đang tăng tốc trong cuộc đua phát triển vaccine phòng virus Hanta trong bối cảnh số ca nhiễm được xác nhận tiếp tục gia tăng, dù giới chuyên gia cảnh báo quá trình phê duyệt có thể kéo dài nhiều năm.
(Ngày Nay) - Ngày 8/5, thông tin từ Cục Kiểm tra văn bản và Tổ chức thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết, trên cơ sở phản ánh từ công dân và cơ quan báo chí, đơn vị đã tiến hành kiểm tra Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND thành phố Hà Nội và Hướng dẫn số 5898/HD-SGD&ĐT ngày 17/7/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia y tế Trung Quốc khuyến cáo vận động khoa học và có quy luật giúp cải thiện chức năng thần kinh, tim mạch và chuyển hóa cơ thể, giảm gánh nặng cân nặng, từ đó hỗ trợ hạ huyết áp.
(Ngày Nay) - Ngày 8/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Ukraine và Nga đã nhất trí thực hiện một lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày bắt đầu từ ngày 9/5. Bên cạnh đó, Kiev và Moskva cũng sẽ tiến hành trao đổi 1.000 tù binh mỗi bên.
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại tọa đàm “Điểm tựa tài sản trong kỷ nguyên mới”, các chuyên gia kinh tế, pháp lý và kim hoàn khuyến cáo người dân không nên mua vàng bằng được, giá nào cũng mua, mua theo tin đồn, mua vì tâm lý Fomo (sợ bỏ lỡ).
(Ngày Nay) - Tại Dự án Cầu Đình Khao, quy định vốn nhà nước hỗ trợ tối đa là 796 tỷ đồng, song một liên danh đã dự thầu với số tiền là 1.358 tỷ đồng, vượt mức quy định đến 562 tỷ đồng, nhưng sau đó lại trúng thầu với phần giá trị này là 745 tỷ đồng. Lộ dấu hiệu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
(Ngày Nay) - Sau giai đoạn thị trường biến động mạnh trong quý 1/2026, nhiều chuyên gia và tổ chức phân tích cho rằng dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu midcap – nhóm vốn hóa vừa được đánh giá còn dư địa tăng trưởng và có mặt bằng định giá hấp dẫn hơn so với nhóm VN30…
(Ngày Nay) - Mùa hè này, Mexico sẽ làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên đăng cai ba kỳ World Cup, nhưng sự phấn khích trước kỷ lục đó lại không được thể hiện rõ rệt trong lòng người hâm mộ nước này.