Taliban tấn công căn cứ hậu cần của Mỹ ở Afghanistan

Sáng nay 19/6, một căn cứ hậu cần của lực lượng Mỹ ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã bị các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết Taliban tấn công.
Taliban tấn công căn cứ hậu cần của Mỹ ở Afghanistan
Taliban tấn công căn cứ hậu cần của Mỹ ở Afghanistan - anh 1
Hiện trường một vụ tấn công của Taliban nhằm vào khu hậu cần của NATO ở Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là vụ tấn công thứ ba nhằm vào căn cứ này trong vòng một năm qua.

Một nguồn tin an ninh giấu tên nêu rõ: "Rạng sáng 19/6, nhóm phần tử vũ trang Taliban gồm 4 hoặc 5 tên được trang bị áo chứa bom, súng phóng lựu cùng các vũ khí tối tân đã đột kích một căn cứ liên quân ở thị trấn biên giới Torkham."
Nguồn tin này cho biết ba tên đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt, đồng thời một người lái xe tải bị thương trong vụ giao tranh này và hiện chưa rõ con số thương vong của lực lượng an ninh.
Sau vụ tấn công trên, người phát ngôn được cho là của phong trào Taliban Zabihullah Mujahid đã tuyên bố thừa nhận tiến hành vụ tấn công này./.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.