Taliban tấn công tại miền Bắc Afghanistan, 15 cảnh sát thiệt mạng

Giao tranh dữ dội giữa cảnh sát và phiến quân Taliban tại chốt kiểm tra an ninh ở tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến tổng cộng 25 người thương vong.

Ít nhất 15 cảnh sát đã thiệt mạng, 2 người bị thương và 8 phiến quân bị tiêu diệt sau khi hơn 10 tay súng Taliban tấn công một chốt kiểm tra an ninh tại tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan rạng sáng 22/10.

Giới chức tỉnh Kunduz cho biết nhóm phiến quân đã tấn công chốt an ninh của lực lượng cảnh sát địa phương tại huyện Ali Abad, phía Nam thủ phủ Kunduz của tỉnh cùng tên.

Giao tranh dữ dội giữa cảnh sát và phiến quân kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Sau đó, lực lượng cảnh sát quốc gia đã đến hiện trường và phong tỏa khu vực trên.

Những người bị thương đã được nhập viện.

Kể từ tháng Tư vừa qua khi Taliban phát động chiến dịch tấn công hằng năm, các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân thường nổ ra tại hầu hết trong tổng số 34 tỉnh của quốc gia Tây Nam Á này.

Lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan hiện kiểm soát tình hình tại đa số các trung tâm dân cư và toàn bộ thủ phủ của 34 tỉnh.

Trong khi đó, phiến quân Taliban kiểm soát nhiều vùng nông thôn và tiến hành nhiều vụ tấn công lớn vào các quận, huyện và thành phố./.

Theo Vietnamplus
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.