Tạm đình chỉ công tác 14 ngày với một chủ tịch UBND xã vì cho F1 về thăm nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa bị đình chỉ công tác 14 ngày vì cho phép một tài xế là F1 về nhà thăm vợ, con.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Sáng 29/7, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, huyện vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, ông Hồ Ngọc Trường đã cho một trường hợp F1 làm nghề lái xe, đang cách ly tập trung tại một trường tiểu học trên địa bàn xã Quỳnh Lâm về nhà thăm vợ mới sinh. Ngày 28/7, người đàn ông này trở thành F0. Anh này khai chỉ mới tiếp xúc với vợ và con.

Quyết định đình chỉ công tác ông Trường sẽ có hiệu lực từ ngày 29/7. Trong thời gian ông Trường bị đình chỉ, bà Bùi Thị Hường (Phó chủ tịch xã) sẽ điều hành công việc tại xã này.

Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.