Tâm thư gửi thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học ở Nghệ An

Với hành vi sờ vào người, sờ vào vùng kín của các em, thì thầy chỉ nói câu xin lỗi là chưa đủ đâu!
Tâm thư gửi thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học ở Nghệ An

Gửi thầy giáo C.V.D, giáo viên trường Tiểu học Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An)!

Chắc giờ đây thầy đang sợ hãi lắm, sợ các phụ huynh kiện, sợ công an điều tra, sợ nhà trường đuổi việc thì tương lai sẽ không có trường nào nhận. Nhưng trong một phút nào đó, thầy có tự vấn lương tâm rồi sợ chính bản thân mình chưa?

Hẳn thầy đã lên mạng, đọc các bình luận của độc giả nói về thầy, nhiều câu sẽ chẳng được hay, thậm chí nói thẳng ra là xúc phạm. Thầy sẽ rất tức giận khi mọi người bàn tán, nói mình như vậy. Mọi người ở ngoài cuộc, biết chuyện gì đâu mà có quyền phán xét?

Tâm thư gửi thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học ở Nghệ An ảnh 1

Trường Tiểu học Hưng Bình, nơi thầy giáo D. bị tố cáo dâm ô với học sinh.

Nhưng thầy C.V.D à! Mặc dù thầy chưa lập gia đình, chưa có con, nhưng rồi ngày nào đó thầy cũng sẽ làm bố. Thầy suy nghĩ xem nếu con mình sau khi ở trường về kể có một giáo viên trong giờ học dùng tay sờ lên đùi, lên bụng và vùng nhạy cảm của cháu. Ngoài ra trong một số giờ học, giáo viên đó còn mở những hình ảnh nhạy cảm trên máy tính. Thầy sẽ nghĩ gì?

À. Sau đó thầy sẽ trấn tĩnh lại để suy xét mọi việc, con mình chỉ mới lớp 3 thì chắc sự việc không đến nỗi như thế đâu. Rồi thầy sẽ gọi điện cho một số phụ huynh khác xác minh và ngạc nhiên phát hiện ra rằng không chỉ con mình kể thế, mà có tới 4 em đều nói như vậy, thầy nghĩ mình sẽ phải làm gì?

Sự việc giờ đây đang được cơ quan công an TP Vinh điều tra, trắng đen sẽ rõ ràng trong thời gian tới, nhưng chắc chắn rằng tương lai phía trước vô cùng khó khăn dù thầy có được rửa sạch tội đi chăng nữa. Bởi thầy là giáo viên - nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Thầy đã làm giáo viên nhiều năm nay, mặc dù chỉ hợp đồng, nhưng lại được thầy hiệu trưởng đánh giá là có chuyên môn khá, có nhiều cố gắng trong công việc. Thế mà thầy lại đi “đụng chạm” với các em học sinh lớp 3 để rồi mang lấy tiếng “thầy giáo dâm ô học sinh”.

Tâm thư gửi thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học ở Nghệ An ảnh 2

Đơn tố cáo của các phụ huynh thầy D. dâm ô.

Trong cuộc họp với Ban giám hiệu và các phụ huynh, thầy nhất quyết không nhận mình dâm ô học sinh. Thế nhưng, thầy biết không? Dù cố ý hay vô tình “đụng chạm” thì hành vi đó vẫn không thể nào chấp nhận được. Vì làm gì có sự tình cờ với tần suất dày như thế? Các em chỉ mới 8 – 9 tuổi, cả xã hội phải chung tay bảo vệ chứ không phải để thầy thỏa mãn thú tính của mình.

May mắn là thầy chưa có hành động bỉ ổi hơn nữa, may mắn là các em còn chưa tổn hại, nếu không thì thầy đã bị bắt ngay lập tức rồi. Nhưng với hành vi sờ vào người, sờ vào vùng kín của các em, thì thầy chỉ nói câu xin lỗi là chưa đủ đâu.

Với những bằng chứng bây giờ, có thể thầy sẽ không phải chịu hình phạt của pháp luật, nhưng thầy sẽ bị cả xã hội lên án. Đây là bài học cho thầy và cho các giáo viên đang đứng trên bục giảng, đã là giáo viên thì đừng làm bất cứ hành động nào mang tiếng xấu như vậy, hãy làm đúng vai trò của người chèo đò thôi.

Anh Ngọc

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.