Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào
Gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào
222 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang. Đó chưa phải là hệ quả cuối cùng của vụ việc gian lận thi cử tại những địa phương này. Sức tàn phá của gian lận thi cử ở phần chìm khủng khiếp hơn rất nhiều so với những con số được nhìn thấy.
Khi mẹ thiên nhiên nổi giận
Khi mẹ thiên nhiên nổi giận
[Ngày Nay] - Khe nước Suối Ma ngày thường hiền hòa bỗng chốc nổi giận vào sớm ngày 20/7. Chỉ vài phút cuộn trào của mẹ thiên nhiên đã cuốn phăng tất cả nhà cửa và tài sản. Bản Tủ, Văn Chấn (Yên Bái) chỉ còn lại những ngôi nhà tan nát, những người mẹ mất con, những người chồng mất vợ.
Nông dân trồng lúa ở Mường Mít bất lực trước sự tàn phá của lũ, cố ra đồng bới đất tìm từng bông lúa đem về rửa, phơi để sử dụng. Ảnh: S.T.L
Mưa lũ tàn phá các tỉnh Tây Bắc: Tả tơi vựa lúa Than Uyên
Trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu ngày 24.6 không chỉ tàn phá nhiều công trình xây dựng, nhà cửa, hệ thống giao thông mà còn làm thiệt hại nghiêm trọng về sản xuất nông nghiệp. Hàng trăm hécta cây cối, hoa màu, ao cá đang chuẩn bị thu hoạch bị phá nát xơ xác, tiêu điều, vùi sâu trong đất, đá và bùn.
Anh Trương Văn Hòa xót xa nhìn dòng khe dẫn nước đã bị “vôi hóa” vì bột đá
Tân Kỳ (Nghệ An): Mỏ đá Thung Mây vô tư tàn phá môi trường?
Người dân xóm Hồng Sơn, xã Tân Hợp,  huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đã phải chịu cảnh sống chung với những hệ lụy từ việc khai thác đá trắng tại mỏ Thung Mây của Công ty TNHH Hoàng Danh gây ra từ nhiều năm nay. Những “nạn nhân” của mỏ đá này bất bình kiến nghị nhiều lân, thậm chí kéo lên mỏ đá phản đối nhưng không có tác dụng.
 
Bão Meranti có sức gió lên đến 300 km/h, giật 360 km/h, gây ra sóng lớn ở cảng Fugang, Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc). Đây được coi là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay. Ảnh: CNA
Siêu bão Meranti đổ bộ, Đài Loan tan hoang
Với sức gió giật lên đến 360km/h, siêu bão Meranti đã càn quét Đài Loan từ sáng 14/9. Meranti mạnh ngang siêu bão Haiyan từng khiến 7.000 người chết ở Philippines năm 2013.