Tân Tổng thống Hàn Quốc khởi động nhiệm kỳ 5 năm

0:00 / 0:00
0:00
Khởi đầu ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bắt đầu nhiệm kỳ kéo dài 5 năm trong một boongke dưới mặt đất được thiết lập tại tòa nhà văn phòng của ông bằng việc nhận được cuộc gọi giao ban từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), với tư cách là Tổng Tư lệnh.
Tân Tổng thống Hàn Quốc khởi động nhiệm kỳ 5 năm

Ông Yoon Suk-yeol nhận được cuộc gọi vào lúc nửa đêm tại boongke dưới mặt đất thuộc Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc mới tại khu Yongsan, địa điểm sẽ đóng vai trò là phòng tình huống của Trung tâm Kiểm soát khủng hoảng quốc gia. Trung tâm Kiểm soát khủng hoảng quốc gia được sử dụng để tổ chức các cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia, trước đây được lập ra dưới mặt đất của Nhà Xanh, trước khi Văn phòng Tổng thống chuyển địa điểm.

Đánh dấu sự khởi đầu của chính quyền ông Yoon Suk-yeol, một buổi lễ rung chuông đã được tổ chức vào lúc nửa đêm ở trung tâm thành phố Seoul. 20 đại diện được lựa chọn từ công chúng đã rung chuông 33 lần tại tháp chuông Bosingak. Trước lễ rung chuông, nhiều sự kiện văn hóa khác nhau đã được tổ chức để chào mừng chính phủ mới bắt đầu nhiệm kỳ của mình.

Lễ nhậm chức chính thức của ông Yoon Suk-yeol dự kiến diễn ra vào 11h.

Những người tiền nhiệm của ông Yoon Suk-yeol là ông Moon Jae-in và bà Park Geun-hye đã giao ban với JCS lần đầu tại nơi ở, trong khi cựu Tổng thống Lee Myung-bak giao ban tại văn phòng của đội ngũ chuyển tiếp. Ông Lee Myung-bak và bà Park Geun-hye nhận được cuộc gọi giao ban vào nửa đêm, trong khi ông Moon Jae-in vào lúc 8h sáng, khi mà nhiệm kỳ của ông bắt đầu ngay sau cuộc bầu cử đột xuất do cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.