Tân Tổng thống Mexico có thể ‘hoà hợp’ với ông Trump trong vấn đề biên giới

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (2/7) đã bày tỏ sự lạc quan về Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.
Tân Tổng thống Mexico có thể ‘hoà hợp’ với ông Trump trong vấn đề biên giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nói chuyện với Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador về an ninh biên giới. Ông Trump tin rằng nhà lãnh đạo mới của Mexico sẽ giúp đỡ Hoa Kỳ tích cực trong vấn đề này.

Tân Tổng thống Mexico có thể ‘hoà hợp’ với ông Trump trong vấn đề biên giới ảnh 1Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Phát biểu với các phóng viên trong một cuộc họp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, ông Trump cho biết ông và người đồng cấp Mexico Lopez Obrador cũng thảo luận về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và một thỏa thuận thương mại song phương giữa Mexico và Hoa Kỳ.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador vừa chính thức đắc cử Tổng thống Mexico sau chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào hôm 1-7. Trước đó, ông Lopez Obrador từng nắm giữ chức vụ Thị trưởng Mexico City.

Tân Tổng thống 64 tuổi đã có chiến thắng áp đảo khi giành được 53% tổng số phiếu bầu trong khi người về thứ 2 chỉ được 20% số phiếu.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador đã cam kết sẽ đấu tranh tích cực với cuộc chiến chống ma tuý ở Mexico bằng biện pháp hoà giải và hoà bình.

Theo Reuters 

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.