Tăng cường hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan UNESCO tại Việt Nam

[Ngày Nay] - Sáng 11/8, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft nhằm trao đổi hợp tác các hoạt động về thanh niên trong thời gian tới.
Một hoạt động cộng đồng do Trung ương Đoàn phát động.
Một hoạt động cộng đồng do Trung ương Đoàn phát động.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Michael Croft cho biết, sự hợp tác trong thời gian qua của UNESCO và Trung ương Đoàn rất tốt đẹp bởi vì lực lượng thanh niên, chương trình thanh niên là chương trình trọng tâm của UNESCO, đối tượng thanh niên là trọng tâm trong hoạt động của UNESCO. Xu thế thanh niên là trọng tâm trong các hoạt động không chỉ riêng của UNESCO tại Việt Nam mà cả trong các hoạt động của UNESCO ở trên thế giới. 

“Chúng tôi coi thanh thiếu niên là lực lượng chính trong các chương trình hành động tại Việt Nam và trên toàn cầu. 3 năm qua, UNESCO đã thay đổi hành động của mình để kêu gọi kết nối cộng đồng khối công và khối tư, trung ương, địa phương, doanh nghiệp tư nhân, kết nối bạn bè quốc tế nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên”.

Theo ông Michael Croft, với xu thế phát triển nhanh ở Việt Nam, có nhiều chủ đề, lĩnh vực cần quan tâm hơn xung quanh những lĩnh vực trọng tâm mà UNESCO như văn hóa giáo dục, khoa học. “Dù triển khai các chương trình dự án ở các mảng văn hóa, giáo dục, khoa học hay thông tin truyền thông thì thanh niên đều được coi là lực lượng trọng tâm của các chương trình, dự án.

Bằng chiến lược đó, chúng tôi mong muốn gắn bó với Đoàn Thanh niên, để UNESCO có thể đồng hành, lồng ghép các ưu tiên chiến lược UNESCO tại Việt Nam và hỗ trợ mục tiêu của Đoàn thanh niên được xây dựng tốt hơn. Từ đó, bằng kinh nghiệm, tiềm năng, nguồn lực sẵn có UNESCO sẽ kết nối, thúc đẩy ưu tiên, mục tiêu trọng tâm của Đoàn Thanh niên, cũng như kết nối Đoàn thanh niên với nguồn lực quốc tế, mạng lưới của UNESCO đã gắn bó”, ông Michael Croft nhấn mạnh. 

Đáp lời, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tin tưởng những vấn đề UNESCO quan tâm tại Việt Nam có nhiều nét tương đồng để hai bên cùng hợp tác. Ông Phong mong muốn buổi làm việc với ông Michael Croft, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam sẽ tiếp nối những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời sẽ có thêm các chương trình hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan đại diện UNESCO tại Việt Nam trong thời gian tới.

Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.