Kiểm toán Nhà nước: 7 ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép
Kiểm toán Nhà nước: 7 ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép
(Ngày Nay) - Kiểm toán Nhà nước vừa công bố kiểm toán báo cáo tài chính. Trong đó, đáng chú ý, đơn vị đã phát hiện ra nhiều vấn đề bất cập liên quan đến quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), 4 tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và Ngân hàng chính sách xã hội.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: Minh Phương.
Ngân hàng được thêm tăng trưởng tín dụng nếu đủ điều kiện an toàn
Tại buổi họp báo ngày 1/4, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Đã cho phép tăng trưởng tín dụng ở mức cao hơn đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện trước thời hạn các quy định về tỷ lệ an toàn vốn. Theo đó, chỉ ngân hàng nào hoạt động đáp ứng đủ điều kiện an toàn mới được tăng trưởng tín dụng cao.
Tăng trưởng tín dụng năm nay dự kiến sẽ tạo "cú hẫng" đáng kể so với hai năm ở mức cao 2016 và 2017 - Ảnh: Quang Phúc.
Tăng trưởng tín dụng 2018 thấp nhất trong bốn năm
Ngày 14/12/2018, Ngân hàng Nhà nước tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, đối tác song phương, đa phương và các tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam. Một số kết quả dự kiến trong điều hành chính sách tiền tệ năm nay được đề cập tại đây.
Ảnh minh họa
Tín dụng tăng “khủng” nhất 8 năm qua
(Ngày Nay) - Tín dụng đến cuối tháng 4 đã lên tới 5,76%, cao nhất trong vòng 8 năm, con số mới đây được Thống đốc Lê Minh Hưng công bố tại hội nghị Thủ tướng đối thoại doanh nhân “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.