Theo nghiên cứu của Viện Thần kinh học Mỹ, những phụ nữ chăm rèn luyện sức khỏe ở tuổi trung niên thì về sau giảm gần 90% nguy cơ mất trí nhớ so với những chị em tập luyện không đều đặn.
Ở những phụ nữ chăm tập thể dục nhất, họ chỉ mắc bệnh này trung bình trễ hơn 11 năm so với nhóm tập luyện không chăm chỉ. Cụ thể, nhóm chăm thể dục bị suy giảm trí nhớ ở tuổi 90 so với 79 tuổi ở nhóm ít tập luyện.
Ngoài ra, ở những người phải ngưng tập thể dục do gặp rắc rối về sức khỏe, 45% đã phát triển bệnh suy giảm trí nhớ vài thập niên sau đó. Nghiên cứu này được công bố trên Neurology, chuyên san của Viện Thần kinh học Mỹ.
(Ngày Nay) - Tìm hiểu của Ngày Nay, để đất công được toàn dân thụ hưởng gặp không ít trở ngại. Điển hình, TP.HCM được sáp nhập thêm tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hàng trăm trụ sở công dôi dư đang tìm phương án xử lý.
(Ngày Nay) -Đợt nắng nóng kéo dài trên khắp châu Âu đang khiến các sông băng tại Thụy Sĩ mất dần đi lớp tuyết bảo vệ sớm hơn nhiều tuần so với thông lệ. Theo các nhà khoa học, điều này báo hiệu một năm tiếp tục chứng kiến lượng băng suy giảm nghiêm trọng tại dãy Alps.
(Ngày Nay) - Kho tàng di sản đồ sộ của TP phố Hồ Chí Minh đang được tiếp thêm nguồn sinh lực mới nhờ làn sóng đổi mới sáng tạo, chiến lược số hóa toàn diện và định hướng phát triển liên vùng.
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
(Ngày Nay) - Tối 13/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ khai mạc chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề "Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn".
(Ngày Nay) - Theo dự báo, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm, trong khi đó Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
(Ngày Nay) - Dự báo nhu cầu năm 2027 ước tính sẽ tăng khoảng 1,9 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm nay, tăng khoảng 200.000 thùng/ngày so với dự báo tháng 6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.
(Ngày Nay) - Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Koizumi Shinjiro, thống nhất mở rộng hợp tác quốc phòng, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nhật Bản.