Tàu cá bị nổ bình gas trên biển Vũng Tàu, 6 người trọng thương

(Ngày Nay) -  Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam vừa triển khai công tác cứu nạn tàu cá BV 94157TS nổ bình gas tại khu vực biển Vũng Tàu.
Công tác cứu nạn các ngư dân sau sự cố
Công tác cứu nạn các ngư dân sau sự cố

Theo đó, lúc 01h ngày 17/2/2017, tàu cá BV 94157TS hoạt động tại khu vực biển Vũng Tàu bị nổ bình gas tại vị trí có tọa độ 09055’N - 107025’E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 32 hải lý, trên tàu có 13 thuyền viên.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trong khu vực tiến hành trợ giúp khẩn cấp, điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ khu vực Côn Đảo đến hiện trường cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu cá Hồng Ngọc hoạt động tại khu vực hiện trường đã tổ chức cứu được 12 người trên tàu, còn 1 người chưa được tìm thấy. 

Lúc 12h00, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 đã tiếp nhận 12 thuyền viên từ tàu Hồng Ngọc. Các bác sỹ đi cùng trên tàu cứu nạn đã tiến hành sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Trong số 12 thuyền viên được cứu, có 6 người bị thương nặng, trong đó có 1 người bị bỏng toàn thân. 

Qua khai thác thông tin ban đầu, tàu cá BV 94157TS bị nổ bình gas không rõ nguyên nhân, gây cháy dữ dội. Thuyền viên tiến hành dập lửa, một số người bị thương, bị bỏng, 2 thuyền viên bị rơi xuống biển, trong đó có 1 người sau đó đã được vớt lên tàu. 

Đến 14h00 ngày 17/02, tàu SAR 272 đã đưa 12 người bị nạn về cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III, chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Ngay sau đó, tàu SAR 272 tiếp tục quay trở lại hiện trường phối hợp với tàu SAR 413 và các phương tiện khác tiếp tục tìm kiếm 1 nạn nhân còn mất tích.

Theo Tiền Phong
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.