Tàu chở hàng bị đứt toa ở Quảng Nam

Tàu chở hàng sắp vào ga Trà Kiệu (Quảng Nam) thì bất ngờ bị đứt toa, đầu máy chạy tiếp hơn 100 m mới phát hiện sự việc.
Sau 20 phút, ngành đường sắt khắc phục xong, tàu hàng tiếp tục hành trình
Sau 20 phút, ngành đường sắt khắc phục xong, tàu hàng tiếp tục hành trình
Gần 7h ngày 13/6, tàu hàng mang số hiệu 2479 chạy hướng Bắc Nam. Khi đến Km 81+ 900, thuộc địa phận huyện Duy Xuyên thì bị đứt toa. Đầu kéo chạy hơn 100 m mới dừng, để nhiều toa tàu ở phía sau.
Một lãnh đạo Chi nhánh Đường sắt Nghĩa Bình cho biết, sau sự cố khoảng 20 phút công nhân đường sắt khắc phục xong, tàu hàng tiếp tục hành trình.

“Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi kỷ thuật”, vị này nói và cho hay sự cố xảy ra không ảnh hưởng gì lớn đến đường sắt Bắc Nam.
Sau 20 phút, ngành đường sắt khắc phục xong, tàu hàng tiếp tục hành trình. Anh. MXH.
Cách đây không lâu, ngày 26/5 tại ga Núi Thành (Quảng Nam) tàu hàng ASY2 đi vào ga theo hướng Nam Bắc. Cùng thời điểm, lái tàu hàng 2469 đang dồn toa hướng ngược lại khiến hai đoàn tàu tông nhau. 4 toa xe hàng trật khỏi đường ray, hai đầu máy hư hỏng nặng.
Theo Vnexpress
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.