Tàu đổ bộ của Mỹ đáp xuống Mặt Trăng

(Ngày Nay) - Ngày 6/3, tàu đổ bộ Athena của công ty Intuitive Machines (Mỹ) đã đáp xuống Mặt Trăng.
ên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh từ Tổ hợp phóng-39A mang theo tàu đổ bộ mặt trăng Nova-C Athena từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida, Mỹ, ngày 26/2/2025. Ảnh minh họa: REUTERS
ên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh từ Tổ hợp phóng-39A mang theo tàu đổ bộ mặt trăng Nova-C Athena từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida, Mỹ, ngày 26/2/2025. Ảnh minh họa: REUTERS

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu đổ bộ không người lái hạ cánh xuống bề mặt Mặt Trăng vào khoảng 12h30 theo giờ miền Đông (tức 0h30 sáng 7/3 theo giờ Việt Nam).

Tàu Athena được phóng lên bằng tên lửa SpaceX Falcon 9 từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 26/2.

Vụ phóng mang số hiệu IM-2 đánh dấu chuyến bay không người lái thứ hai của Intuitive Machines lên bề mặt Mặt Trăng. Nhiệm vụ này là một phần trong sáng kiến của NASA đưa khoa học và công nghệ lên Mặt Trăng nhằm tiến hành nghiên cứu vì lợi ích của nhân loại.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.