Anh ngày 19/11 thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc, hoạt động huấn luyện thường xuyên của hải quân Mỹ và Nhật Bản ở Thái Bình Dương.
Trong thông cáo báo chí, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết tàu HMS Sprey đã tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc diễn ra từ ngày 10-19/11, tập trung vào phản ứng phối hợp trước các cuộc tấn công có vũ trang “nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia”.
Tham gia cuộc tập trận năm nay có 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ. Ngoài Anh còn có Australia và Canada tham gia cuộc tập trận này.
Tàu HMS Spey nằm trong số 2 tàu tuần tra thuộc Hải quân hoàng gia Anh được triển khai phục vụ sứ mệnh dài hạn tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, khu vực đang nhận được sự chú ý ngày càng lớn của Anh.
Cuộc tập trận Kiếm sắc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985 và sự kiện năm nay là cuộc tập trận lần thứ 16 trong khuôn khổ này.
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1116/QĐ-TTg ngày 22/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 13/10/2020 phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai hiệu quả khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện, đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng thực chất, sâu rộng và hiệu quả.
(Ngày Nay) - Ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc tin tưởng Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.
(Ngày Nay) - Chuyên gia dự báo quốc tế cấp cao tại công ty dự báo thời tiết AccuWeather nhận định có khả năng cao sẽ xảy ra thêm nhiều đợt nắng nóng khác trong mùa Hè này.
(Ngày Nay) - Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Rhinovirus rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt ở trẻ nhỏ, đồng thời có thể tồn tại kéo dài nhiều tuần sau nhiễm trùng hô hấp.