Anh ngày 19/11 thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc, hoạt động huấn luyện thường xuyên của hải quân Mỹ và Nhật Bản ở Thái Bình Dương.
Trong thông cáo báo chí, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết tàu HMS Sprey đã tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc diễn ra từ ngày 10-19/11, tập trung vào phản ứng phối hợp trước các cuộc tấn công có vũ trang “nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia”.
Tham gia cuộc tập trận năm nay có 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ. Ngoài Anh còn có Australia và Canada tham gia cuộc tập trận này.
Tàu HMS Spey nằm trong số 2 tàu tuần tra thuộc Hải quân hoàng gia Anh được triển khai phục vụ sứ mệnh dài hạn tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, khu vực đang nhận được sự chú ý ngày càng lớn của Anh.
Cuộc tập trận Kiếm sắc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985 và sự kiện năm nay là cuộc tập trận lần thứ 16 trong khuôn khổ này.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sĩ) thông báo đã được các cơ quan quản lý y tế cấp phép phân phối bộ xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện sớm bệnh Alzheimer tại thị trường Liên minh châu Âu (EU).
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.