Tàu hải quân Anh lần đầu tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật ở Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Anh ngày 19/11 thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc, hoạt động huấn luyện thường xuyên của hải quân Mỹ và Nhật Bản ở Thái Bình Dương.
Tàu hải quân Anh lần đầu tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật ở Thái Bình Dương

Trong thông cáo báo chí, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết tàu HMS Sprey đã tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc diễn ra từ ngày 10-19/11, tập trung vào phản ứng phối hợp trước các cuộc tấn công có vũ trang “nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia”.

Tham gia cuộc tập trận năm nay có 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ. Ngoài Anh còn có Australia và Canada tham gia cuộc tập trận này.

Tàu HMS Spey nằm trong số 2 tàu tuần tra thuộc Hải quân hoàng gia Anh được triển khai phục vụ sứ mệnh dài hạn tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, khu vực đang nhận được sự chú ý ngày càng lớn của Anh.

Cuộc tập trận Kiếm sắc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985 và sự kiện năm nay là cuộc tập trận lần thứ 16 trong khuôn khổ này.

Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.