Quân đội Đức và Litva tập trận ở sườn phía Đông của NATO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 200 binh sỹ Đức thuộc Tiểu đoàn bộ binh hạng nhẹ 413 từ Torgelow cùng khoảng 50 phương tiện vận tải và chiến đấu tham gia cuộc tập trận.
Binh sỹ Đức. (Nguồn: deviantart.com)
Binh sỹ Đức. (Nguồn: deviantart.com)

Quân đội Đức và Litva đang tập trận ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đây là cuộc tập trận đầu tiên của Lữ đoàn Đức nhằm tăng cường bảo vệ sườn phía Đông của NATO.

Trong cuộc tập trận mang tên Fast Griffin, các binh sỹ Đức huấn luyện với quân đội Litva tại khu huấn luyện quân sự Gaiziunai, gần căn cứ quân sự Rukla. Khoảng 200 binh sỹ Đức thuộc Tiểu đoàn bộ binh hạng nhẹ 413 từ Torgelow cùng khoảng 50 phương tiện vận tải và chiến đấu tham gia cuộc tập trận.

Hai bên sẽ tập huấn sự tương tác giữa các lực lượng vũ trang của hai đối tác liên minh NATO.

Cuộc tập trận kéo dài tới giữa tháng 10, trong đó hai bên sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cũng như huấn luyện điều phối giữa các đơn vị quân đội và cơ cấu chỉ huy. Một trọng tâm khác là hậu cần và tính cơ động cho việc di chuyển quân và trang thiết bị.

Trong ngày 9/10, hai bên huấn luyện việc lập kế hoạch cũng như tiến hành các chiến dịch tấn công và phòng thủ trong rừng và một vùng đất trống liền kề./.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.