Tàu hải quân đã xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm

(Ngày Nay) - Chiều 29/3, tàu 888 Hải quân đã xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm.
Phó cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Hoàng (thứ ba từ trái qua) chỉ đạo lực lượng tìm kiếm trên hải đồ.
Phó cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Hoàng (thứ ba từ trái qua) chỉ đạo lực lượng tìm kiếm trên hải đồ.

Sau khi xảy ra sự cố tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm trên trên vùng biển Mũi O Cấp, cách TP.Vũng Tàu khoảng 44 hải lý, Sở chỉ huy Quân chủng Hải quân đã điều động tàu 888 thuộc Đoàn biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Quân chủng Hải quân), đang làm nhiệm vụ Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), xuất phát đi tìm tàu Hải Thành 26.

Đến 12 giờ ngày 29/3, cán bộ, thủy thủ tàu 888 Hải quân đã đến khu vực tàu Hải Thành 26 bị nạn và nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm.

Chiều 29/3, tàu 888 Hải quân đã xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm.

Tàu hải quân đã xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm ảnh 1Neo phao đánh dấu vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm.

Trước đó, ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TP.Vũng Tàu), cho biết khoảng 0 giờ 15 ngày 28/3 tại vùng biển cách mũi Ô Cấp (TP.Vũng Tàu) khoảng 44 hải lý, tàu PETROLIMEX 14 đâm vào tàu lạ chưa rõ tên.

Sau đó, tàu PETROLIMEX 14 đã thông báo vụ việc đến Trung tâm 3. Sau khi đâm va, tàu PETROLIMEX 14 quay lại tìm kiếm và phát hiện 1 phao bè của tàu Hải Thành 26. Trên phao bè có 2 thuyền viên là thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 Nguyễn Việt Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi.

Anh Khôi cho biết tàu Hải Thành 26 trọng tải 3.000 tấn đang chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ thì bị tàu lạ đâm vào mạn phải và chìm nhanh chỉ sau 3 phút. Anh Khôi bị nước biển hút vào tàu sau đó thì trồi lên mặt nước.

Phát hiện thuyền trưởng đang gần bè cứu sinh, cả hai bơi đến để leo lên bè cho đến lúc được tàu PETROLIMEX 14 cứu vớt.

Theo Thanh niên

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”