Tàu hỏa đâm xuyên ô tô, 2 người tử vong

(Ngày Nay) - Vào khoảng 10 giờ 15 phút, ngày 1/2 (Mùng 5 Tết), một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra khi đoàn tàu hỏa đâm vào xe ô tô 16 chỗ đang băng qua đường sắt (đoạn qua xã Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Vào thời điểm trên, chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 60M-3378 do ông Lê Đức Văn (31 tuổi, ngụ xã Hóa An, TP.Biên Hòa) điều khiển chở 10 người dân ở địa phương đi chơi tết.

Khi băng qua đường sắt (không có rào chắn) giao nhau với đường Xóm Đình (thuộc KP3, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa), thì cùng lúc đoàn tàu SQN1 số hiệu B41326 do lái tàu Trần Văn Nghĩa điều khiển tông vào.

Vụ va chạm làm xe khách văng ra xa, 2 hành khách trên xe ô tô tử vong tại chỗ gồm Phạm Hồng Anh (43 tuổi), và Phạm Tiến (12 tuổi) cùng ngụ tại KP.3, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa). 6 người bị thương (trong đó có 3 trẻ em) hiện đang cấp cứu tại các bệnh viện.

Các nạn nhân gặp nạn là anh em, người trong cùng gia đình với nhau cùng thuê xe đi biển Vũng Tàu du xuân. Xe vừa xuất phát vài trăm mét thì gặp nạn. Trong số các nạn nhân có 4 người trong cùng một gia đình gặp nạn chồng từ vong, vợ và 2 con cùng bị thương nặng.

Chị Lê Thị Thủy, một nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đồng Nai cho biết những người bị nạn trên xe đều là bà con với nhau. Sáng nay mọi người rủ nhau thuê xe đi Vũng Tàu. Tuy nhiên, khi xe vừa ra khỏi ngõ và băng qua đường ray thì bị tàu hỏa đâm trúng. Chị Thủy kể “Tôi không nghe còi tàu, đường băng qua đường ray cũng không có rào chắn. Khi đầu xe ô tô ra giữa đường ray thì tôi mới nhìn thấy tàu đang tới rất gần, rồi không còn biết gì nữa”.

UBND TP Biên Hòa đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 4,5 triệu đồng; hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương. Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Theo ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai điểm xảy ra vụ tai nạn là đường dân sinh không có gác chắn và người cảnh giới.

Theo Tiền Phong
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.