Tàu mắc cạn trên kênh đào Suez nổi trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con tàu container bị mắc kẹt ở kênh đào Suez trong gần một tuần đã được thả nổi trở lại vào thứ Hai và hiện đang được đảm bảo an toàn, đồng thời làm tăng kỳ vọng tuyến đường thủy quan trọng này sẽ sớm được mở cửa trở lại.
Tàu mắc cạn trên kênh đào Suez nổi trở lại

Inchcape, nhà cung cấp dịch vụ hàng hải toàn cầu, cho biết con tàu Ever Given đã nổi lại thành công vào lúc 4h30 sáng theo giờ địa phương và hiện đang được bảo đảm an toàn.

Dịch vụ theo dõi tàu VesselFinder đã thay đổi trạng thái của con tàu thành đang hoạt động trên trang web của mình.

Tàu Ever Given dài 400 m, bị kẹt theo đường chéo qua một đoạn phía nam của kênh Suez kể từ hôm thứ Ba. Sự cố này đã làm ngưng trệ tuyến vận tải hàng hải nối châu Âu và châu Á.

Các nhà chức trách Ai Cập cho biết ít nhất 369 tàu đang chờ để vượt qua kênh đào Suez, bao gồm hàng chục tàu container, tàu chở hàng rời, tàu chở dầu và khí đốt tự nhiên hóa lỏng.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez trước đó cho biết các hoạt động giải cứu con tàu được tiến hành suốt ngày đêm. Các đội cứu hộ đã tăng cường đào và nạo vét suốt ngày Chủ nhật và hy vọng triều cường sẽ giúp tàu nổi trở lại.

Giá dầu thô đã giảm sau khi có tin con tàu Ever Given nổi trở lại, với giá dầu thô Brent giảm 1 USD/thùng xuống 63,67 USD.

Theo Reuters
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.