Tàu ngầm 187 Bà Rịa – Vũng Tàu đã ở trong vịnh Cam Ranh

(Ngày Nay) -  Sau 41 ngày rưỡi kể từ khi khởi hành từ Saint Petersburg (Nga), sáng nay tàu vận tải Rolldock Storm (Hà Lan) chở tàu ngầm kilo 187 Bà Rịa – Vũng Tàu về Việt Nam đã thả neo trong vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), trước khu vực quân cảng Cam Ranh.
Tàu Rolldock Storm chở tàu ngầm 187 Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở trong vịnh Cam Ranh
Tàu Rolldock Storm chở tàu ngầm 187 Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở trong vịnh Cam Ranh

Lúc 16h10 ngày 9/12/2016 (giờ Việt Nam), tàu Rolldock Storm chở tàu ngầm kilo 187 Bà Rịa – Vũng Tàu rời Saint Petersburg, bắt đầu hành trình đưa chiếc tàu ngầm kilo thứ 6 của Hải quân Việt Nam về Căn cứ quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tàu ngầm 187 Bà Rịa – Vũng Tàu là chiếc cuối cùng trong số 6 chiếc tàu ngầm lớp Varshavyanka 636.1 (kilo) mà Việt Nam đặt mua của Nga, theo một hợp đồng được ký ngày 15/12/2009. Tàu được cắt thép đóng ngày 28/5/2014, hạ thủy ngày 28/09/2015.   

Trước đó, từ đầu năm 2014 đến đầu năm 2016, Hải quân Việt Nam đã tiếp nhận 5 chiếc tàu ngầm kilo, đưa vào biên chế Lữ đoàn tàu ngầm 189, đó là các tàu 182 Hà Nội, tàu 183 Thành phố Hồ Chí Minh, tàu 184 Hải Phòng, tàu 185 Khánh Hòa và tàu 186 Đà Nẵng. Trong đó, tàu 185 Khánh Hòa do tàu Rolldock Storm đưa từ Nga về đến Cam Ranh.

Theo Tiền Phong
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”