Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam

Hiện có 2 thuyền viên bị thương nhẹ. Dự kiến tàu Sunrise sẽ cập bờ ở Cà Mau trưa nay 9/10.
Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam
Sáng sớm nay 9/10, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, tàu Sunrise 689 đã được cướp biển thả và đang trên đường về Cà Mau, VN.

Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia xác nhận tàu bị cướp biển tấn công, 1h sáng nay đã thả, hiện tàu cách Hòn Khoai 70 hải lý. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan này đã điều 2 tàu cảnh sát biển hỗ trợ tàu Sunrise về bờ. Liên lạc từ tàu cho biết, cướp biển đã lấy khoảng 1/3 số hàng hóa (khoảng 1.700 lít dầu) trên tàu. Hiện có 2 thuyền viên bị thương nhẹ. Dự kiến tàu sẽ cập bờ ở Cà Mau trưa nay 9/10.

Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam - anh 1

Tàu Sunrise 689 bị mất liên lạc - Ảnh: Công ty CP Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng cung cấp

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, chị Trịnh Thị Mai Hương (32 tuổi, Q.Dương Kinh - Hải Phòng), vợ thuyền trưởng tàu Sunrise 689 Nguyễn Quyết Thắng, cho biết sáng sớm nay 9/10, khi cả gia đình vẫn nhấp nhổm lo thì khoảng 5h20 điện thoại chị reo. Anh Thắng báo tin ngắn gọn: “Tàu đã được thả và đang trên đường về Việt Nam”.

Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam - anh 2

Thân nhân các thuyền viên tàu Sunrise 689 chờ đợi tin tức người thân.

Sau đó ít phút, phía Công ty CP đóng tàu thuỷ sản Hải Phòng cũng điện thoại báo cho biết tàu đã được thả, trên tàu có hai người bị đánh gây thương tích.
Ông Vũ Văn Tân, người thân thuyền viên Vũ Văn Thư cho biết gần 6h sáng nay, gia đình cũng đón nhận tin mừng này từ phía Công ty thông báo.
Trong khi đó, từ Hà Nam, anh Đặng Văn Chiến, anh ruột của thuyền viên Đặng Văn Trường, cho biết khoảng 6h sáng anh Trường gọi điện về, nói ngắn ngọn: tàu đang trên đường về Việt Nam, hầu hết các thuyền viên an toàn. Anh Trường cho biết không biết tàu ở đâu nhưng đang trên đường về Việt Nam. Các máy móc, thiết bị định vị, liên lạc trên tàu đều bị phá hỏng.
Trước đó, tàu Sunrise 689 chở dầu và 18 thuyền viên bị mất tín hiệu liên lạc khi đang thực hiện hải trình về Việt Nam. Vị trí cuối cùng tàu mất tín hiệu thuộc vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Indonesia. Đại diện Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (TP.Hải Phòng) - đơn vị quản lý tàu cho biết, khoảng 18h ngày 2/10, Sunrise 689 rời cảng Horison, Singapore về tỉnh Quảng Trị nhưng đã mất liên lạc với chủ tàu sau 40 phút khởi hành. Theo lộ trình, chiều ngày 5/10 tàu phải về đến vùng biển Việt Nam và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên trong những ngày qua con tàu này bị "mất tích" một cách bí ẩn.
Chiều ngày 5/10, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã nhận được thông tin nhờ tìm kiếm tàu Sunrise 689.

>>> Xem thêm:

Hà Nội: Người đàn ông ngáo đá, leo trèo qua nhiều nóc nhà

Cháy trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ, hàng chục học sinh hoảng loạn

TP HCM: Giết người chặt xác thành nhiều khúc vứt bên QL1A?

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.