Tây Ban Nha chuẩn bị đạt đỉnh dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Các quan chức y tế Tây Ban Nha đã bày tỏ sự lạc quan một cách thận trọng rằng nước này sắp sửa trải qua đỉnh dịch Covid-19.
Tây Ban Nha chuẩn bị đạt đỉnh dịch Covid-19

"Chúng tôi đang tới gần đỉnh dịch, chúng tôi không biết chính xác khi nào chúng tôi sẽ được xác nhận", giám đốc Trung tâm khẩn cấp y tế Tây Ban Nha Fernando Simón nói tại một cuộc họp báo ở thủ đô Madrid.

Ông Simón chỉ ra những dữ liệu mới cho thấy sự sụt giảm nhẹ về tỷ lệ tử vong, ngay cả khi con số thực tế tiếp tục tăng.

"Thật không may, vẫn có sự gia tăng về số người chết. Nhưng tiến triển dịch bệnh đang ít nhiều diễn ra theo đúng những gì chúng tôi quan sát được trong những ngày gần đây" ông nói. "Theo các chỉ số khác nhau, tình hình dịch bệnh đang ổn định. Mặc dù chúng chỉ là dữ liệu sơ bộ, một số khu vực của đất nước có thể đạt đến đỉnh điểm, mặc dù ở cấp độ quốc gia, chúng tôi không thể xác nhận bất cứ điều gì".

Vị chuyên gia vũng cảnh báo rằng áp lực đối với các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) sẽ trở nên tồi tệ hơn. "Mỗi bệnh nhân nguy kịch sẽ phải nằm giường ICU trong 7-10 ngày. Nhu cầu giường bệnh có thể đạt đỉnh trong tuần tới", ông Simón nói.

Trong cuộc họp, bà Patricia Lacruz - quan chức cấp cao của Hệ thống Dược phẩm và Sức khỏe Quốc gia Tây Ban Nha, cho biết hơn 1,5 triệu chiếc khẩu trang sẽ được phân phối vào cuối tuần này. Trong hai ngày qua, một số chuyến bay đã đến Tây Ban Nha mang theo thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế.

Còn bà María Jesús Lamas Díaz, giám đốc Cơ quan Thuốc và Sản phẩm Y tế Tây Ban Nha, cho biết 4.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 trong vài tuần tới.

Theo CNN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.