Tel Aviv cảnh báo Damscus không được bắn hạ máy bay Israel

(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của không quân Israel nói rằng máy bay quân sự của nước này sẽ tiếp tục hoạt động trong không phận Syria cho tới chừng nào được coi là cần thiết và cảnh báo sẽ đáp trả nếu máy bay của Israel bị tấn công.
Tel Aviv cảnh báo Damscus không được bắn hạ máy bay Israel

"Chúng tôi không làm điều này bởi vì chúng tôi hung hăng, nhưng vì chúng tôi liên tục phải tích cực bảo vệ nhà nước Israel", sĩ quan cao cấp cho biết.

"Đây là điều duy nhất ngăn chặn các biện pháp tấn công của Iran," ông nói thêm.

Viên sĩ quan cũng cảnh báo Syria không nên sử dụng hệ thống phòng thủ của mình chống lại các máy bay của Israel. "Tất cả các các hệ thống phòng không bắn vào máy bay của Israel sẽ bị phá hủy", theo vị sĩ quan.

Hôm thứ Ba, Không quân Israel tuyên bố Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35 do Mỹ sản xuất. "Chúng tôi đang sử dụng chiếc F-35 trên khắp Trung Đông và đã tấn công hai lần trên hai mặt trận khác nhau", Thiếu tướng Amikam Norkin - chỉ huy Không quân Israel cho biết.

Quan hệ Syria-Israel đã trở nên xấu đi kể từ hồi đầu tháng sau khi Không quân Israel tấn công vào mục tiêu của Iran tại Syria. Đầu năm nay, các máy bay phản lực Israel đã liên tục tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria, mà Tel Aviv tuyên bố là "căn cứ của Iran ở Syria".

Hôm thứ Tư, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, ông Faisal Mikdad cho biết khả năng rút các cố vấn quân sự Iran và Hezbollah "thậm chí không có trong chương trình thảo luận, vì nó liên quan đến chủ quyền của Syria".

Theo Sputnik

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.