Thả 90.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Giăng

Sáng 8/12 tại đập Phà Lài trên  sông Giăng xã Môn Sơn, huyện Con Cuông đã tổ chức thả hơn 90 nghìn con cá giống các loại như cá mè, cá trôi, cá trắm, chép…
Lãnh đạo huyện Con Cuông và chính quyền địa phương tham gia thả cá xuống sông Giăng.
Lãnh đạo huyện Con Cuông và chính quyền địa phương tham gia thả cá xuống sông Giăng.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung và nhân dân khu vực xã biên giới Môn Sơn về bảo vệ, phục hồi các loài cá bản địa có nguy cơ tuyệt chủng, phát triển các loài cá thương phẩm, bảo vệ sự đa dạng sinh học ngăn chặn ô nhiễm hữu cơ. Góp phần đảm bảo nguồn sinh kế gắn với phát triển du lịch cho người dân sống xung quanh khu vực sông Giăng.

Thả 90.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Giăng ảnh 1 Cá được thả lần này chủ yếu cá mè, trắm, trôi và chép. 

Đây là hoạt động nằm trong "Đề án bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Con Cuông giai đoạn 2015-2020”.

Theo Báo Nghệ An

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.