Thả một người trong vụ khóa cửa nhốt cán bộ phường

(Ngày Nay) - Liên quan vụ “Khóa cửa nhốt 6 cán bộ phường, dọa cho nổ bình gas”, ngày 25-4, Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã thả Đỗ Thanh Phong (26 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân).
Căn nhà số 425, nơi xảy ra vụ nhốt 6 cán bộ phường trong lúc làm nhiệm vụ.
Căn nhà số 425, nơi xảy ra vụ nhốt 6 cán bộ phường trong lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 24-4, công an TP Biên Hòa đã tạm giữ hình sự Đỗ Thanh Phong cùng mẹ là bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và em trai là Đỗ Hoàng Long (22 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Qua xác định, thời điểm 6 cán bộ phường bị nhốt, Phong có trong nhà nhưng không tham gia nên cơ quan công an đã thả Phong.

Sáng 25-4, dưới sự chứng kiến của đại diện Viện KSND TP Biên Hòa, UBND phường Long Bình Tân và đại diện tổ dân phố 11, công an TP Biên Hòa đã mở niêm phong và bàn giao nhà cho Đỗ Thanh Phong.

Tại đây, UBND phường Long Bình Tân đã kiểm tra, đo vẽ phần đất và công trình bị phản ánh lấn chiếm, xây trái phép.

Theo ông Đoàn Văn Đoàn, phó chủ tịch UBND phường Long Bình Tân, qua kiểm tra thực tế, bà Lệ đang tập kết vật tư và tiến hành xây dựng tường bao lấn ra diện tích Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng và mương thoát nước bên trong khu dân cư.

Như tin đã đưa, khoảng 9g ngày 21-4, nhận được tin báo gia đình bà Lệ lấn chiếm đất của Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, UBND P.Long Bình Tân cử đoàn công tác gồm cán bộ phường, công an, dân quân đến kiểm tra.

Khi tổ công tác đến nơi, bà Lệ mở cửa cho 6 người (trong đó có 2 công an) vào kiểm tra khu đất nghi bị lấn chiếm. Tuy nhiên, lúc 6 người này vào phía sau nhà, bà Lệ bất ngờ đóng cửa rồi rồi yêu cầu tổ công tác xuất trình giấy kiểm tra nhà.

Lực lượng chức năng giải thích đây là tổ trật tự đô thị đi kiểm tra về công tác xây dựng và yêu cầu bà Lệ mở cửa cho 6 người trong nhà ra ngoài nhưng bà Lệ không chấp nhận. UBND P.Long Bình Tân đã cử người xuống thuyết phục bà Lệ thả người nhưng bà Lệ vẫn không chấp hành.

Sau đó, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cũng xuống giải thích, thuyết phục bà Lệ thả người nhưng bà Lệ vẫn không chấp hành và yêu cầu được được làm việc trực tiếp với giám đốc công an tỉnh, chánh thanh tra tỉnh, đồng thời đe dọa cho nổ bình gas nếu có ai vào can thiệp. Đến khoảng 11g50, lực lượng chức năng buộc phải khống chế bà Lệ cùng hai con trai.

Theo Tuổi Trẻ

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.