(Ngày Nay) - Thái Lan đã thông báo đóng cửa Vịnh Maya – vịnh biển nổi tiếng thế giới nhờ bộ phim bom tấn “The Beach” do tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio thủ vai chính 23 năm trước - trong 2 tháng của mùa mưa nhằm mục đích phục hồi tự nhiên.
Bà Ratchanok Phaenoi, Giám đốc Công viên quốc gia Hat Noppharat Thara -Mu Koh Phi Phi, cho biết khu vực này sẽ bị đóng cửa đối với công chúng và khách du lịch từ ngày 1/8 đến ngày 30/9.
Ngoài mục đích để môi trường tự nhiên của vịnh phục hồi thì việc đóng cửa khu vực này cũng còn vì sự an toàn của khách du lịch, vì sóng lớn trong mùa mưa sẽ khiến tàu thuyền khó cập cảng Vịnh Loh Sama trên Đảo Phi Phi Le nằm gần đó.
Vịnh Maya được mở cửa trở lại cho khách du lịch vào ngày 1/1/2022 sau khi bị cấm trong 3 năm rưỡi do lượng khách du lịch quá đông, khiến các rạn san hô bị phá huỷ và hệ sinh thái vịnh bị tác động tiêu cực.
Kể từ khi được mở lại năm ngoái, công viên đã giới hạn tổng số khách du lịch ở mức khoảng 4.000 người mỗi ngày và không cho phép người bơi trong vịnh để bảo vệ hệ sinh thái nhạy cảm của hòn đảo.
Các thuyền du lịch cũng bị cấm cập cảng mà phải đậu ở một bến tàu tại Vịnh Loh Sama. Bà Ratchanok cho biết Vịnh Maya sẽ đóng cửa hàng năm trong mùa mưa kể từ năm nay để giúp hệ sinh thái vịnh có thời gian phục hồi.
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.
(Ngày Nay) - Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới đã thu hẹp còn 6,6 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Các đại biểu cho rằng thành lập thành phố thuộc Trung ương không chỉ là phát triển hơn về cơ sở hạ tầng, chính trị, kinh tế, quan trọng nhất là đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.
(Ngày Nay) - Trong số tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?" (Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?), UNESCO Courier đăng tải bài viết "How can journalism reinvent itself?" của Nic Newman - chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Reuters Institute for the Study of Journalism (Đại học Oxford, Vương quốc Anh), đồng thời là tác giả chính của chuỗi báo cáo Digital News Report giai đoạn 2012–2025.
(Ngày Nay) - Từ ngày 19 đến 23/9/2026, dưới mái vòm của Đại Cung điện Grand Palais ở Paris, Fine Arts Paris 2026 sẽ quy tụ khoảng 100 phòng trưng bày quốc tế, giới thiệu tác phẩm trải dài từ cổ vật, hội họa cổ điển đến nghệ thuật hiện đại, thiết kế, trang sức, điêu khắc và bản thảo quý hiếm. Không chỉ là một hội chợ mua bán tác phẩm nghệ thuật, sự kiện đang được định vị như một không gian kết nối giữa thị trường nghệ thuật, bảo tồn di sản và các ngành công nghiệp sáng tạo.
(Ngày Nay) - Bài xã luận của bà Agnès Bardon, Tổng Biên tập UNESCO Courier, mở đầu số báo tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?". Trong bài viết, tác giả bàn về vai trò của báo chí trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội và thông tin sai lệch đang làm thay đổi môi trường truyền thông toàn cầu. Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bản dịch toàn văn.
(Ngày Nay) - Kenya vừa tái khẳng định cam kết thúc đẩy quản lý bền vững các vùng đồng cỏ và phát triển sinh kế cho cộng đồng chăn nuôi, thông qua Hội nghị quốc gia hưởng ứng Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi (IYRP 2026) với sự tham gia của UNESCO cùng nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, chính quyền địa phương và đại diện các cộng đồng bản địa.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng liên quan hệ thống OK9 - Lương Sơn TV. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can để điều tra theo quy định của Bộ luật Hình sự.
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.