Thái Lan đưa ra giải pháp mới nhằm giảm bụi mịn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/12, Chính phủ Thái Lan đã thông qua gói hỗ trợ trị giá 8 tỷ baht (khoảng 225 triệu USD) cho những nông dân đồng ý thu hoạch mía tươi mà không đốt bã, nhằm giúp giảm lượng bụi mịn PM2.5 trong niên vụ 2022/2023.
Thái Lan đưa ra giải pháp mới nhằm giảm bụi mịn

Phó phát ngôn viên của Chính phủ Thái Lan Rudklao Suwankiri cho biết nguồn kinh phí cấp cho chương trình này sẽ được lấy từ Ngân hàng Hợp tác xã Nông nghiệp và Nông nghiệp. Theo đó, Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ cho những nông dân đồng ý cắt mía tươi với mức giá 120 baht (3,4 USD)/tấn nhằm giải quyết tình trạng nông dân đốt bã mía sau khi thu hoạch. Bà Rudklao nhấn mạnh Chính phủ Thái Lan nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm bụi mịn PM2.5, vốn đang ngày càng trở lên trầm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp, Thái Lan đang nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với các nước láng giềng để giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí. Bà Rudklao khẳng định các ưu đãi được đưa ra trong dự án này không vi phạm các thỏa thuận của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì được thiết kế để hỗ trợ nông dân trồng mía thúc đẩy việc chặt mía tươi, giảm ô nhiễm không khí và bụi PM2.5. Điều này phù hợp với các quy định của WTO thúc đẩy bảo vệ môi trường trong lĩnh vực nông nghiệp mà không tác động tiêu cực đến sản xuất và giá cả hàng hóa.

Sản lượng mía của Thái Lan trong niên vụ 2023/2024 ước đạt 82,4 triệu tấn, với mức tiêu thụ đường trong nước dự kiến là 25,7 triệu bao, tương đương 2,57 triệu tấn.

LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang South Carolina ngày 24/2, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê hương của bà và củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ 3 liên tiếp.
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Tối 24/2, Liên hoan Phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.