Thái Lan, Indonesia, Malaysia từ chối cùng Việt Nam xin đăng cai Asian Cup 2027

Đề xuất của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã không được các liên đoàn khác trong khu vực hưởng ứng.

LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây vừa thông báo dời kỳ hạn đăng ký chạy đua đăng cai Asian Cup 2027 xuống ngày 30/6. Như vậy, VFF có thêm thời gian để chuẩn bị hồ sơ tham dự.

Ý tưởng của Việt Nam là muốn mời một số quốc gia Đông Nam Á cùng đăng cai sự kiện này, tương tự như giải đấu năm 2007. Asian Cup có tới 24 đội tham dự, chính vì thế yêu cầu về số lượng và chất lượng sân bãi cũng như cơ sở vật chất là rất lớn.

Thái Lan, Indonesia, Malaysia từ chối cùng Việt Nam xin đăng cai Asian Cup 2027 ảnh 1

Việt Nam sẽ phải cải thiện rất nhiều nếu muốn đáp ứng được cơ sở vật chất cho Asian Cup

Tuy nhiên, 3 liên đoàn từng cùng đăng cai với Việt Nam trước đây là Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều đã từ chối ý tưởng trên. Cả 3 đều đang theo đuổi kế hoạch tự mình ứng cử và tự tin với năng lực tổ chức.

So với Việt Nam, 3 quốc gia trên có nhiều kinh nghiệm đăng cai các sự kiện thể thao lớn hơn. Indonesia là chủ nhà Asiad 2018 và gần đây được tin tưởng trao quyền tổ chức hàng loạt giải đấu châu lục. Thái Lan thậm chí đã đăng cai Asiad 4 lần và vừa làm chủ nhà VCK U23 châu Á 2020. Còn Malaysia từng tổ chức U20 World Cup 1997, giải đấu cũng có 24 đội.

Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021. Đây là cơ sở để VFF dự tính chạy đua cho suất chủ nhà Asian Cup 2027. Dù vậy, mọi thứ không dễ dàng bởi yêu cầu của SEA Games và Asian Cup là rất khác nhau.

 Một con số so sánh vừa được Asean Football đưa ra gần đây, Việt Nam chỉ có 27 SVĐ 10.000 chỗ ngồi trở lên, trong khi đó con số của Thái Lan, Malaysia và Indonesia lần lượt là 36, 38 và 111 sân.

Thái Lan, Indonesia, Malaysia từ chối cùng Việt Nam xin đăng cai Asian Cup 2027 ảnh 2

Số lượng SVĐ 10.000 chỗ ngồi trở lên tại Đông Nam Á.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.