Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa ngày 8/1 cho biết Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển như một phần trong hợp tác song phương chống biến đổi khí hậu.
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Varawut đưa ra thông báo trên sau cuộc gặp Thứ trưởng Môi trường Nhật Bản Hiroshi Ono tại Tokyo cuối tuần qua. Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các chiến lược bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đối phó với biến đổi khí hậu. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, đặc biệt là xói mòn bờ biển, xử lý nước thải và rác thải biển. Bộ Môi trường của cả hai nước đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển với sự điều hành chung để làm mô hình cho tương lai.

Ông Varawut cũng cho hay Thái Lan và Nhật Bản nhất trí trao đổi kinh nghiệm, công nghệ và hỗ trợ tài chính trong các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Điều 6.2 Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Khuôn khổ này cho phép các quốc gia trao đổi việc cắt giảm và loại bỏ khí thải thông qua các hiệp định song phương hoặc đa phương. Bộ trưởng Varawut bày tỏ mong muốn rằng với sự tăng cường hợp tác cùng Nhật Bản, Thái Lan sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.