Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa ngày 8/1 cho biết Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển như một phần trong hợp tác song phương chống biến đổi khí hậu.
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Varawut đưa ra thông báo trên sau cuộc gặp Thứ trưởng Môi trường Nhật Bản Hiroshi Ono tại Tokyo cuối tuần qua. Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các chiến lược bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đối phó với biến đổi khí hậu. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, đặc biệt là xói mòn bờ biển, xử lý nước thải và rác thải biển. Bộ Môi trường của cả hai nước đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển với sự điều hành chung để làm mô hình cho tương lai.

Ông Varawut cũng cho hay Thái Lan và Nhật Bản nhất trí trao đổi kinh nghiệm, công nghệ và hỗ trợ tài chính trong các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Điều 6.2 Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Khuôn khổ này cho phép các quốc gia trao đổi việc cắt giảm và loại bỏ khí thải thông qua các hiệp định song phương hoặc đa phương. Bộ trưởng Varawut bày tỏ mong muốn rằng với sự tăng cường hợp tác cùng Nhật Bản, Thái Lan sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.