Ngày 8/11, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mạc Diệu Lan (SN 1977, nguyên phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang) với mức án 4 năm tù về tội “Tham ô tài sản”
Nguyên Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang phạm Tội tham ô tài sản lĩnh 4 năm tù.
Trước đó, vào tháng 11/2016, bị cáo Lan đã bị lãnh đạo đơn vị ra quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang. Đến đầu tháng 6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị cáo Lan để điều tra làm rõ về hành vi “Tham ô tài sản”.
Theo cáo trạng, từ tháng 9/2010 đến tháng 9/2016, bà Lan là kế toán viên rồi sau đó được bổ nhiệm chức danh phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang phụ trách về tài chính, quản trị, giám sát việc thu chi, ký quyết toán tài chính để trình ban giám đốc ký duyệt theo quy định. Đồng thời, bà Lan trực tiếp lập bảng lương và danh sách chi trả lương qua tài khoản ngân hàng cho cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị.
Lợi dụng chức vụ được giao, bà Lan tự kê khống hệ số lương, phụ cấp ở cột tổng để chiếm đoạt số tiền chênh lệch gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, bà Lan còn rút tiền mặt hơn 10 triệu đồng của đơn vị để tiêu xài cá nhân.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.