Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn

Khu vực Badlands, miền Tây nước Mỹ nổi tiếng là nơi hoang mạc khô cằn bỗng chốc trở nên rực rỡ bởi sự bùng nổ sắc màu của các loài hoa dại.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn
  • Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 1
    Hoang mạc vùng Badlands với cảnh quan chính là những ngọn núi cao nhọn và bị xói mòn đá rất khô cằn và hoang vu. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn, bắt gặp nó trong khoảnh khắc và điều kiện thích hợp, bạn có thể kinh ngạc khi biết rằng những vùng đất hoang vu rõ ràng có thể cho ra đời một sự bùng nổ bất thường về màu sắc và cuộc sống dưới hình thức hoa dại tuyệt đẹp.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 2
Những bông hoa dại màu sắc vươn lên từ những kẽ nứt khô cằn và bung nở khoe trọn hương sắc.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 3

Bầu trời, mặt đất nở đầy hoa và ngọn núi cao sừng sững bị xói mòn hòa quyện với nhau thành một cảnh quan vô cùng đặc sắc.Có những nơi trên hoang mạc chỉ mọc nguyên một thảm hoa vàng rực rỡ, nhuốm vàng mặt đất và dường như kéo đến tận chân trời...

Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 4
Bức ảnh gợi liên tưởng đến sự xâm lấn của các loài hoa, sự xâm lấn của cái đẹp đang dần nhuộm kín cả hoang mạc.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 5

Vào mùa xuân, khi các hạt mầm nhận được một lượng nước mưa, các cơ quan, bộ máy trong hạt mầm sẽ hành động, làm tất cả những gì nó có thể để bảo tồn nước càng nhiều càng tốt và chờ đợi đúng thời điểm đểbung nở khoe sắc, khoe hương, đồng thời sinh sản nhanh chóng để lưu lại những hạt giống cho năm sau.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 6
Những bông hoa có tuổi thọ rất ngắn ngủi do sự khó khăn trong duy trì độ ẩm cần thiết, đó là lý do tại sao đây là một cảnh tuyệt sắc thiên nhiên rất hiếm mà không phải ai cũng có may mắn được chiêm ngưỡng trong đời.
Thảm “thiên đường hoa” trải dài hoang mạc khô cằn - anh 7
Cả hoang mạcBadlands quanh năm khô cằn bao lâu bỗng chốc khoác lên mình bộ lễ phục lộng lẫy khiến người ta mê mẩn.
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.