Thanh Hoá: 9X giả công an, lừa 50 triệu đồng để chạy án

Nguyễn Ngọc Duy tự nhận mình là Công an của đồn Công an Mục Sơn (Thọ Xuân) và yêu cầu chị Lan đưa 50 triệu đồng để giải quyết nhanh vụ tai nạn giao thông.
Thanh Hoá: 9X giả công an, lừa 50 triệu đồng để chạy án

Theo VOV, chiều 5/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Thọ Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Duy (SN 1991, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Duy tình cờ quen biết với gia đình chị Lê Thị Lan (trú tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân). Qua đó Duy biết gia đình chị Lan có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông. Duy đã nhận mình là Công an của đồn Công an Mục Sơn (Thọ Xuân) và gợi ý mình có thể giải quyết vụ tai nạn theo chiều hướng có lợi cho gia đình chị Lan.

Thanh Hoá: 9X giả công an, lừa 50 triệu đồng để chạy án - anh 1

Nguyễn Ngọc Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Duy tự mình đi khám nghiệm hiện trường, làm giả giấy tờ giám định. Sau đó, Duy yêu cầu gia đình chị Lan đưa 50 triệu đồng để “chạy án”. Gia đình chị Lan đã tin và mắc lừa đối tượng Công an rởm.

Sau một thời gian không thấy tung tích, đầu năm 2015, chị Lan có lên Đồn Công an Mục Sơn tìm Duy thì mới biết mình bị lừa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Ngọc Duy.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Vụ việc tương tự đã xảy ra tại Thanh Hoá.

Dân Trí đưa tin, ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Hoài Linh (SN 1991 ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 12/5, Linh bị Công an TP Thanh Hoá bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng của anh Trần Quang Chiến (SN 1990, ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tại một quán cà phê.

Để lừa người khác, Linh đã tự xưng là cán bộ Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa. Linh dùng mạng xã hội đăng tải những thông tin về tuyển dụng cán bộ.

Nhiều người trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các địa phương khác đã liên lạc với Linh để nộp hồ sơ. Mỗi người đến liên hệ, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra lại thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ Linh không phải là người của cán bộ ngân hàng Việt Nam nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Xem thêm:

Siêu xe Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ dân vùng lụt được bán với giá 9 tỷ đồng

Lịch cắt điện cả nước ngày 6/8/2015

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 6/8/2015 - 15/8/2015) các khu vực trên cả nước

Vân Anh (t/h)

Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.