Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc

Giả danh cán bộ Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Linh dùng mạng xã hội đăng tải những thông tin về tuyển dụng cán bộ để lừa đảo tiền của người khác.
Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc

Theo Dân Trí, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa cho biết, ngày 14/5, đơn vị đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Hoài Linh (SN 1991 ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu của cơ quan công an, để lừa người khác, Linh đã tự xưng là cán bộ Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa. Linh dùng mạng xã hội đăng tải những thông tin về tuyển dụng cán bộ.

Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc - anh 1

Đối tượng Trần Hoài Linh tại cơ quan công an.

Nhiều người trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các địa phương khác đã liên lạc với Linh để nộp hồ sơ. Mỗi người đến liên hệ, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra lại thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ Linh không phải là người của cán bộ ngân hàng Việt Nam nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc - anh 2

Linh cùng tang vật vụ án.

Ngày 12/5, Linh bị Công an TP Thanh Hoá bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng của anh Trần Quang Chiến (SN 1990, ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tại một quán cà phê.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Trần Hoài Linh (ảnh) xin liên hệ với đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an Thành phố Thanh Hóa theo số điện thoại: 0934501942 để được giải quyết, theo Công An Nhân Dân.

Mạnh Kiên (t/h)

>>> Xem thêm:

TP. HCM: Bắt giữ đối tượng xông vào quán cà phê đâm chết 2 người

Lịch cắt điện ngày 15/5/2015 tại Hà Nội

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 15/5 - 24/5) các khu vực trên cả nước

Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.