Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ nâng điểm trường Nguyễn Công Trứ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết liên quan đến vụ nâng điểm tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Ngày 20/6, Thanh tra Bộ GDĐT đã có văn bản số 446/TTr-NV3 về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến Sở GDĐT TP.HCM liên quan đến vụ nâng điểm xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT nhận được đơn kiến nghị của công dân có nội dung phản ánh việc giáo viên đánh học sinh; nâng điểm đánh giá định kỳ của học sinh tùy tiện xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ GDĐT chuyển đơn và tài liệu kèm theo đến Sở GDĐT TP.HCM để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Thanh tra Bộ GDĐT.

Trước đó, Ngày Nay đã có bài viết liên quan đến việc nâng điểm xảy ra ở trường Nguyễn Công Trứ. Theo đó, nhiều học sinh lớp 12A19 phát hiện được nâng điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Hóa nên sự việc lan truyền đến giáo viên bộ môn.

Thầy T.T.T. – giáo viên bộ môn Hóa của lớp 12A19 đối chiếu với điểm đã cho với bảng điểm được công bố thì phát hiện có sự chênh lệch, tăng thêm từ 3-4 điểm.

Từ đầu năm học, thầy T. lại là giáo viên được phân công dạy môn Hóa ở lớp 12A19. Đến đầu tháng 4/2021, thầy T. bất ngờ bị thay bằng giáo viên khác đứng lớp, trong khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là kiểm tra cuối kỳ học kỳ 2.

Đối với cột điểm kiểm tra giữa kỳ 2, thầy thầy T. đã thực hiện việc chấm bài, thông báo điểm số cho học sinh và nhập điểm vào hệ thống VietSchool theo đúng kế hoạch. Để có thể sửa được cột điểm này, giáo viên phải có sự đồng ý và cho phép của người có trách nhiệm quản lý hệ thống VietSchool của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Khi điểm đã nhập lên hệ thống VietSchool thì Sở GDĐT sẽ quản lý và giám sát trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.