Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ nâng điểm trường Nguyễn Công Trứ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết liên quan đến vụ nâng điểm tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Ngày 20/6, Thanh tra Bộ GDĐT đã có văn bản số 446/TTr-NV3 về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến Sở GDĐT TP.HCM liên quan đến vụ nâng điểm xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT nhận được đơn kiến nghị của công dân có nội dung phản ánh việc giáo viên đánh học sinh; nâng điểm đánh giá định kỳ của học sinh tùy tiện xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ GDĐT chuyển đơn và tài liệu kèm theo đến Sở GDĐT TP.HCM để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Thanh tra Bộ GDĐT.

Trước đó, Ngày Nay đã có bài viết liên quan đến việc nâng điểm xảy ra ở trường Nguyễn Công Trứ. Theo đó, nhiều học sinh lớp 12A19 phát hiện được nâng điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Hóa nên sự việc lan truyền đến giáo viên bộ môn.

Thầy T.T.T. – giáo viên bộ môn Hóa của lớp 12A19 đối chiếu với điểm đã cho với bảng điểm được công bố thì phát hiện có sự chênh lệch, tăng thêm từ 3-4 điểm.

Từ đầu năm học, thầy T. lại là giáo viên được phân công dạy môn Hóa ở lớp 12A19. Đến đầu tháng 4/2021, thầy T. bất ngờ bị thay bằng giáo viên khác đứng lớp, trong khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là kiểm tra cuối kỳ học kỳ 2.

Đối với cột điểm kiểm tra giữa kỳ 2, thầy thầy T. đã thực hiện việc chấm bài, thông báo điểm số cho học sinh và nhập điểm vào hệ thống VietSchool theo đúng kế hoạch. Để có thể sửa được cột điểm này, giáo viên phải có sự đồng ý và cho phép của người có trách nhiệm quản lý hệ thống VietSchool của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Khi điểm đã nhập lên hệ thống VietSchool thì Sở GDĐT sẽ quản lý và giám sát trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.