Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ nâng điểm trường Nguyễn Công Trứ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thanh tra Bộ GDĐT chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết liên quan đến vụ nâng điểm tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Ngày 20/6, Thanh tra Bộ GDĐT đã có văn bản số 446/TTr-NV3 về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến Sở GDĐT TP.HCM liên quan đến vụ nâng điểm xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT nhận được đơn kiến nghị của công dân có nội dung phản ánh việc giáo viên đánh học sinh; nâng điểm đánh giá định kỳ của học sinh tùy tiện xảy ra tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ GDĐT chuyển đơn và tài liệu kèm theo đến Sở GDĐT TP.HCM để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Thanh tra Bộ GDĐT.

Trước đó, Ngày Nay đã có bài viết liên quan đến việc nâng điểm xảy ra ở trường Nguyễn Công Trứ. Theo đó, nhiều học sinh lớp 12A19 phát hiện được nâng điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Hóa nên sự việc lan truyền đến giáo viên bộ môn.

Thầy T.T.T. – giáo viên bộ môn Hóa của lớp 12A19 đối chiếu với điểm đã cho với bảng điểm được công bố thì phát hiện có sự chênh lệch, tăng thêm từ 3-4 điểm.

Từ đầu năm học, thầy T. lại là giáo viên được phân công dạy môn Hóa ở lớp 12A19. Đến đầu tháng 4/2021, thầy T. bất ngờ bị thay bằng giáo viên khác đứng lớp, trong khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là kiểm tra cuối kỳ học kỳ 2.

Đối với cột điểm kiểm tra giữa kỳ 2, thầy thầy T. đã thực hiện việc chấm bài, thông báo điểm số cho học sinh và nhập điểm vào hệ thống VietSchool theo đúng kế hoạch. Để có thể sửa được cột điểm này, giáo viên phải có sự đồng ý và cho phép của người có trách nhiệm quản lý hệ thống VietSchool của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Khi điểm đã nhập lên hệ thống VietSchool thì Sở GDĐT sẽ quản lý và giám sát trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.