Thầy giáo lợi dụng nữ sinh lụy tình để "vay" hơn 200 triệu đồng

Trong quá trình yêu nhau, Đăng có hỏi mượn tiền Duyên 3 lần với số tiền lên đến 235 triệu đồng nói là để trang trải nợ nần và làm ăn.
Thầy giáo lợi dụng nữ sinh lụy tình để "vay" hơn 200 triệu đồng

Ngày 8/7, TAND TP.HCM xử phúc thẩm và đã giảm án cho bị cáo Lê Văn Đăng từ 9 còn 8 năm tù về hai tội giao cấu với trẻ em và tiêu thụ tài sản do ngươì khác phạm tội mà có.

Bị cáo Trương Ngọc Duyên được HĐXX chuyển mức án từ ba năm tù sang án treo về tội trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định hai bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ xem xét, riêng bị cáo Duyên còn nhỏ nhận thức pháp luật kém nên sưả án như trên.

Thầy giáo lợi dụng nữ sinh lụy tình để "vay" hơn 200 triệu đồng - anh 1

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ, Duyên là học sinh lớp 10 một trường tại quận Tân Phú và Đăng làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Đầu tháng 9/2013, Duyên nhắn tin tỏ tình vơí thầy. Đăng nhắn tin trả lơì và cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Trong quá trình phát sinh tình cảm, Đăng có hỏi mượn Duyên một số tiền để trang trải nợ nần và làm ăn. Duyên đồng ý và hứa cho thầy mượn.

Để có tiền, Duyên đã về nhà lơị dụng lúc cô không có trong phòng lấy cắp vàng nữ trang mang đến trường. Sáng ngày 10/9/2013, Duyên giao số vàng trên và Đăng đem ra tiệm bán được 8,4 triệu đồng.

Vài ngày sau Đăng tiếp tục hỏi mượn tiền và Duyên lại về nhà y bổn cũ gom túi xách của cô mang vào trường. Tại đây, Đăng mở lấy ba lượng vàng, số còn lại đưa Duyên mang về đặt lại chỗ cũ. Đăng đem vàng bán được 105 triệu đồng gưỉ về quê cho mẹ 50 triệu. Số còn lại Đăng tiêu xài cá nhân và trả nợ. Một tuần sau lấy cớ muốn mở văn phòng gia sư, Đăng hỏi mượn tiền Duyên và cũng được em này đáp ứng.

Đến ngày 6/10/2013, gia đình Duyên phát hiện mất tài sản báo công an và điều tra ra Duyên là thủ phạm của vụ trộm. Tổng số tài sản bị mất cắp trị giá 235 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Đăng và Duyên cũng khai nhận có quan hệ tình dục ba lần. Cụ thể lần thứ 1, Duyên gọi hẹn thầy ra cà phê sau đó đề nghị Đăng đưa vào khách sạn nghị trưa. Và tại đây hai ngươì có quan hệ tình dục. Hai lần sau Duyên lại chủ động gọi Đăng ra khách sạn quan hệ rồi về. Và trong quá trình này, gia đình Đăng cũng nộp khắc phục hậu quả lại toàn bộ số tiền 232 triệu.

Sau khi TAND quận Tân Phú xử sơ thẩm, hai bị cáo cùng đại diện hợp pháp và nạn nhân có đơn kháng cáo và đã được xem xét như trên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.