Thầy giáo thu về 50.000 like nhờ lời phê 'bá đạo' trong giờ kiểm tra Địa

Lời phê hài hước trong giờ kiểm tra Địa khiến dân mạng được dịp bái phục trước độ xì - tin của thầy giáo một trường cấp ba Đà Nẵng.
Thầy giáo thu về 50.000 like nhờ lời phê 'bá đạo' trong giờ kiểm tra Địa

Một trong những môn học thuộc ác mộng nhất thời đi học có lẽ là môn Địa lý khi có quá nhiều con số và kiến thức, mỗi địa hình lại có một kiểu khí hậu, tự nhiên khác nhau... Nhưng đây cũng là môn nhiều tính thực tiễn giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình đang sống hay thậm chí giải thích các hiện tượng tự nhiên siêu khó hiểu như nguyên nhân tạo ra nguyệt thực, lốc xoáy...

Đối với học sinh không chuyên, làm trắc nghiệm còn dễ thở vì tra được Atlat nhưng đến tự luận thì đành bó tay. Nào là cách hình thành các dòng đối lưu, hướng gió thay đổi như nào, nguyệt thực nguyên nhân ra sao... cũng đủ khiến nhiều người đau đầu. Lường trước được cảnh "bó tay chịu trận" của học sinh, thầy giáo đã ghi ngay lời phê dễ thương: "Học địa lý, nếu có chém gió thì cũng phải ra được hướng gió".

Được biết đây là bài kiểm tra môn Địa khối 10 của trường THPT Năng Khiếu (Đà Nẵng). Đề dài, câu tự luận lại siêu khó nhưng nhiều học sinh không khỏi phì cười trước lời phê bá đạo của giáo viên. Thôi thì, học trò đành kháo nhau nếu không biết làm thì đành bó tay, còn dám đánh liều chém gió thì cũng phải ra được hướng gió như thầy giáo yêu cầu.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải đã thu về gần 50.000 lượt yêu thích trên một group học đường nổi tiếng.

"Đông Tây Nam Bắc còn không phân biệt được nói gì đến hướng gió chém cho thầy", bạn A.H hài hước bình luận.

"Sợ chém ra hướng gió mạnh quá thầy bị cảm lạnh lại trách học sinh", bạn T.H bình luận.

"Chém được ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn đang đứng ở khu khí áp cao", bạn H.T chia sẻ.

"Học Vật Lý, có chém cũng phải ra được vận tốc gió. Học Văn, chém gió cũng có tinh nghệ thuật của nó", bạn T.N bình luận.

Theo Tin tức Online
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.