Thầy giáo xin nghỉ vì “vấn nạn dối trá” vẫn chưa được nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thầy giáo nộp đơn xin nghỉ dạy với lý do “…tởm nhất là vấn nạn dối trá” trong ngành giáo dục vẫn chưa được nghỉ do nhà trường đang thiếu biên chế.
Trường Tiểu học An Lợi.
Trường Tiểu học An Lợi.

Ngày 10/11, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã có thông báo gửi đến thầy Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên dạy Tiếng Anh của trường về việc chưa giải quyết đơn đề nghị nghỉ việc theo nguyện vọng.

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn là giáo viên đã nộp đơn đề nghị xin nghỉ việc có lý do: “… tởm nhất là vấn nạn dối trá…” trong ngành giáo dục từng gây xôn xao dư luận vào tháng 10/2021.

Trở lại vụ việc, thông báo của Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi Nội thể hiện, qua đơn đề nghị giải quyết nghỉ việc theo luật định của thầy Lê Trần Ngọc Sơn vào ngày 6/10, trường Tiểu học An Lợi có họp tổ trung tâm của nhà trường vào ngày 13/10 và đồng ý cho thầy Sơn nghỉ việc.

Sau đó, ngày 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện, Liên đoàn Lao động huyện về trường làm việc và xác định quy trình giải quyết thôi việc cho thầy Sơn của trường Tiểu học An Lợi là không đúng quy định.

Ban Giám hiệu, các ban ngành đoàn thể của huyện và thầy Sơn đã họp nhiều lần, động viên thầy Sơn tiếp tục dạy. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cho Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn động viên thầy Sơn đi dạy lại.

Ngày 29/10, Phó Hiệu trưởng báo cáo lại kết quả là thầy Sơn vẫn tiếp tục dạy cho đến ngày 9/11, thầy Sơn gửi đơn đề nghị giải quyết chế độ thôi việc. Qua xem xét tình hình thực tế tại đơn vị, trường Tiểu học An Lợi hiện có 30 lớp, cần 45 biên chế theo quy định. Hiện tại, trường có 40 biên chế, còn thiếu 5 biên chế.

Căn cứ thực tế nêu trên, trường Tiểu học An Lợi chưa thể giải quyết cho thầy Sơn thôi việc theo nguyện vọng do yêu cầu công tác chưa bố trí được người thay thế. Trong thời gian tới, trường Tiểu học An Lợi tiếp tục tham mưu UBND huyện tuyển dụng thêm biên chế phục vụ công tác dạy và học. Nếu thầy Sơn tiếp tục có nguyện vọng thôi việc, trường Tiểu học An Lợi sẽ xem xét quyết định.

TIN LIÊN QUAN
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.