Thế giới chưa đạt được đột phá cần thiết trong bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 11/10, Thư ký điều hành của Công ước Liên hợp quốc về đa dạng sinh học Elizabeth Maruma nhận định thế giới đang đối mặt với “khoảnh khắc của sự thật" khi cùng thảo luận về vấn đề bảo vệ hệ sinh thái vốn đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống con người.
Thế giới chưa đạt được đột phá cần thiết trong bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học (COP15) tổ chức tại thành phố Côn Minh (Trung Quốc), bà Elizabeth Maruma cho rằng thế giới đã không đạt được những “đột phá” cần thiết trong giai đoạn 2011 – 2020 và đã không bảo vệ được hệ sinh thái vốn đóng vai trò sống còn đối với con người.

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính cho biết kết nước này sẽ tiếp tục lồng ghép các mục tiêu về đa dạng sinh học vào kế hoạch phát triển của tất cả các khu vực và lĩnh vực, đồng thời vạch ra chiến lược bảo tồn quốc gia. Bên cạnh đó, ông cũng hối thúc các nước tìm kiếm các kênh tài trợ mới cho hoạt động bảo tồn và dành ưu tiên hàng đầu cho vấn đề bảo vệ đa dạng sinh học trong sử dụng đất và cơ sở hạ tầng.

Vòng đầu tiên của Hội nghị LHQ về đa dạng sinh học (COP15) diễn ra từ ngày 11-15/10 với mục tiêu là tạo động lực cho việc ký kết hiệp ước mới về đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020 nhằm đảo ngược tình trạng biến mất số lượng lớn các loài sinh vật. Dự kiến, hiệp ước trên sẽ được hoàn tất tại vòng thứ hai của Hội nghị COP15 được tổ chức vào nửa đầu năm 2022.

Dự kiến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu trực tuyến tại hội nghị vào phiên họp ngày 12/10 nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình nghị sự về đa dạng sinh học đối với Trung Quốc.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.