Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cột mốc quan trọng này diễn ra 6 tháng sau khi các chiến dịch tiêm chủng công khai đầu tiên được tiến hành. Tổng cộng 2.109.696.022 mũi tiêm đã được sử dụng ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo số liệu của AFP.
Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Hiện Israel vẫn là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng ấn tượng nhất, với gần 3/5 người dân nước này được tiêm chủng đầy đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19.

Xếp sau Israel là Canada (với 59% dân số được tiêm ít nhất 1 mũi và Vương quốc Anh (58,3%), Chile (56,6%) và Mỹ (51%).

Theo số liệu của AFP, 6 trong số 19 mũi tiêm đã được thực hiện ở 3 quốc gia đông dân nhất thế giới: Trung Quốc (704,8 triệu liều), Mỹ (296,9 triệu) và Ấn Độ (221 triệu).

Gần 2/5 người dân ở EU đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, trong đó Đức dẫn đầu với 43,6%, tiếp theo là Ý (40%) và Pháp và Tây Ban Nha với 39,4%.

Đặc biệt, chính phủ Ý trong tuần này chấp thuận việc tiêm chủng cho tất cả mọi người trên 12 tuổi, sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu phê duyệt vacicne Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Sau khi khởi đầu chậm chạp do các vấn đề về tổ chức và thiếu nguồn cung, chương trình tiêm chủng của Ý đã được đẩy nhanh. Hơn 35 triệu liều đã được tiêm, với 12,4 triệu người (gần 23% dân số) hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, theo số liệu của Bộ Y tế Ý.

Trung Quốc đang dẫn đầu nhóm các quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất trong tuần qua, với 1,37% dân số được tiêm mỗi ngày. Bahrain và Uruguay cũng đang chiếm khoảng 1% mỗi ngày.

Hiện chỉ có sáu quốc gia trên thế giới chưa bắt đầu tiêm chủng, bao gồm Triều Tiên, Haiti, Tanzania, Chad, Burundi và Eritrea.

Theo AFP
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
(Ngày Nay) - Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.