Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cột mốc quan trọng này diễn ra 6 tháng sau khi các chiến dịch tiêm chủng công khai đầu tiên được tiến hành. Tổng cộng 2.109.696.022 mũi tiêm đã được sử dụng ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo số liệu của AFP.
Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Hiện Israel vẫn là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng ấn tượng nhất, với gần 3/5 người dân nước này được tiêm chủng đầy đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19.

Xếp sau Israel là Canada (với 59% dân số được tiêm ít nhất 1 mũi và Vương quốc Anh (58,3%), Chile (56,6%) và Mỹ (51%).

Theo số liệu của AFP, 6 trong số 19 mũi tiêm đã được thực hiện ở 3 quốc gia đông dân nhất thế giới: Trung Quốc (704,8 triệu liều), Mỹ (296,9 triệu) và Ấn Độ (221 triệu).

Gần 2/5 người dân ở EU đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, trong đó Đức dẫn đầu với 43,6%, tiếp theo là Ý (40%) và Pháp và Tây Ban Nha với 39,4%.

Đặc biệt, chính phủ Ý trong tuần này chấp thuận việc tiêm chủng cho tất cả mọi người trên 12 tuổi, sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu phê duyệt vacicne Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Sau khi khởi đầu chậm chạp do các vấn đề về tổ chức và thiếu nguồn cung, chương trình tiêm chủng của Ý đã được đẩy nhanh. Hơn 35 triệu liều đã được tiêm, với 12,4 triệu người (gần 23% dân số) hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, theo số liệu của Bộ Y tế Ý.

Trung Quốc đang dẫn đầu nhóm các quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất trong tuần qua, với 1,37% dân số được tiêm mỗi ngày. Bahrain và Uruguay cũng đang chiếm khoảng 1% mỗi ngày.

Hiện chỉ có sáu quốc gia trên thế giới chưa bắt đầu tiêm chủng, bao gồm Triều Tiên, Haiti, Tanzania, Chad, Burundi và Eritrea.

Theo AFP
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.