Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200 triệu. Sự xuất hiện của biến thể Delta tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đã làm gia tăng số ca mắc và khiến hệ thống y tế tại nhiều quốc gia quá tải.
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19

Sự gia tăng số ca bệnh trên toàn cầu đang làm nổi bật khoảng cách ngày càng lớn về tỷ lệ tiêm chủng giữa các nước giàu và nghèo. Các ca bệnh đang gia tăng ở khoảng 1/3 quốc gia trên thế giới, nhiều quốc gia trong số đó thậm chí còn chưa tiêm liều vaccine đầu tiên cho một nửa dân số của họ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Tư đã kêu gọi một số quốc gia ngừng tiêm mũi vaccine bổ sung cho đến khi ít nhất 10% dân số ở mọi quốc gia được tiêm chủng.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Chúng ta cần một sự đảo ngược khẩn cấp, phần lớn vaccine sẽ được chuyển đến các nước thu nhập thấp, thay vì các nước thu nhập cao".

Ít nhất 2,6% dân số thế giới đã bị nhiễm bệnh kể từ khi đại dịch bắt đầu, với con số thực có thể cao hơn do việc xét nghiệm ở nhiều nơi còn hạn chế. Theo phân tích của Reuters, nếu số người bị nhiễm là một quốc gia, thì quốc gia đó sẽ đông dân thứ 8 trên thế giới, sau Nigeria.

Phải mất hơn một năm để các ca mắc COVID-19 đạt mốc 100 triệu, trong khi 100 triệu trường hợp tiếp theo được báo cáo chỉ trong 6 tháng qua.

Trong vòng 7 ngày qua, số ca mắc tại các nước bao gồm Mỹ, Brazil, Indonesia, Ấn Độ và Iran chiếm khoảng 38% tổng số ca mắc trên toàn cầu mỗi ngày.

Đông Nam Á cũng đang là một điểm nóng về dịch bệnh. Chỉ với 8% dân số thế giới, khu vực này đang báo cáo gần 15% tổng số ca bệnh toàn cầu mỗi ngày.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.