Binh sĩ Indonesia xịt khử trùng lên người dân đến sân vận động tại Tây Java để tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AP
Indonesia thử nghiệm sống chung với COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc sống sẽ quay trở lại bình thường ở Blitar, Đông Java từ tuần tới khi thành phố này trở thành địa điểm thử nghiệm chương trình sống chung với COVID-19 của chính phủ Indonesia.
Chuyển thi thể bệnh nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới vượt ngưỡng 5 triệu
(Ngày Nay) -Theo số liệu do hãng tin Reuters công bố sáng 2/10 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới đã vượt qua ngưỡng 5 triệu ca, trong bối cảnh biến thể Delta đang khiến số ca nhiễm và tử vong tăng cao, chủ yếu ở những người chưa tiêm phòng.
Biến thể Delta làm giảm sự phục hồi của châu Á
Biến thể Delta làm giảm sự phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sự lây lan biến thể Delta đã làm suy yếu sự phục hồi của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, theo đó WB kêu gọi một chiến lược toàn diện nhằm kiềm chế đại dịch COVID-19 đồng thời thúc đẩy tăng trưởng.
Tổng thống Mỹ yêu cầu xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng
Tổng thống Mỹ yêu cầu xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm thông báo các quy định yêu cầu hầu hết nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 và thúc đẩy các chủ doanh nghiệp lớn phải buộc nhân viên tiêm chủng hoặc xét nghiệm hàng tuần.
Một em nhỏ, 12 tuổi, được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Biến thể Delta không gây bệnh nặng ở trẻ em​
(Ngày Nay) -Số ca trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng kể từ khi biến thể Delta trở nên phổ biến, nhưng một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Phòng và kiểm soát dịch bệnh (CDC) đã cho thấy những lo ngại biến thể này gây bệnh nặng ở trẻ em là vô căn cứ. Tài liệu trên cũng cho thấy vaccine giúp giảm số trẻ em phải nhập viện khi mắc COVID-19.
Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần
Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong nước lần đầu kể từ tháng 7. Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới kiểm soát được một đợt bùng phát biến thể Delta.
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 20/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới có trên 186,6 triệu người mắc COVID-19 đã bình phục
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 208.198.857 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.378.951 bệnh nhân đã tử vong. Hiện số bệnh nhân phục hồi là 186.656.850 người trong khi số bệnh nhân phải điều trị là 17.163.056 người.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Samut Prakan, Thái Lan, ngày 9/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới vượt ngưỡng 205 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 12/8 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 205,74 triệu ca mắc COVID-19 và 4,34 triệu ca tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh đã có mặt tại 142 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực.
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200 triệu. Sự xuất hiện của biến thể Delta tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đã làm gia tăng số ca mắc và khiến hệ thống y tế tại nhiều quốc gia quá tải.
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
(Ngày Nay) - Sau khi kiểm soát thành công các đợt lây nhiễm trong năm 2021, thành quả chống dịch của nhiều quốc gia châu Á có nguy cơ bị phá hủy do sự xuất hiện của biến thể Delta. Hiện châu Á ghi nhận hơn 683.700 ca tử vong trong hơn 45,3 triệu ca mắc COVID-19.