Tin Mới

Cảnh sát Hong Kong lại đụng độ với người biểu tình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cảnh sát Hong Kong đã phải ra tay trấn áp và bắt giữ một số người biểu tình vào Chủ nhật khi các nhóm quá khích tiến vào phá hoại các trung tâm mua sắm tại thành phố.

Đã có ít nhất hai cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại các trung tâm thương mại ở Hong Kong. Một nữ sinh cấp hai và một nam sinh 16 tuổi đã bị bắt tại trung tâm thương mại Sa Điền do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào đầu giờ chiều, một người phụ nữ lớn tuổi đã bị tấn công do ngăn chặn người biều tình phun sơn lên một cửa hàng tại trung tâm thương mại trên. 

Những người biểu tình cũng đã phát hoại các nhà hàng của Maxim, một công ty cung cấp thực phẩm do con gái chủ sở hữu thương hiệu này đã chỉ trích phong trào dân chủ.

Cảnh sát Hong Kong lại đụng độ với người biểu tình - ảnh 1

Nhóm người biểu tình cầm ô và đeo khẩu trang được cho là đập phá các cửa hàng có biểu hiện ủng hộ chính quyền. Ảnh: AP

Đây là lần đầu tiên sau ba tuần lễ người biều tình lại đối đầu với cảnh sát. Hong Kong đã chìm trong bạo lực và bất ổn suốt 6 tháng qua, các cuộc xô xát giữa cảnh sát và người biểu tình đã gây chia rẽ nghiêm trọng xã hội Hong Kong.

Gần đây, các đảng ủng hộ dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương. Chủ nhật tuần trước, ước tính 800.000 người đã tuần hành ôn hòa trên đường phố.

Nhưng sự tức giận của công chúng vẫn còn, do chính quyền Hong Kong, đứng đầu là bà Carrie Lam, không cho thấy bất kỳ sự khoan nhượng nào trước các yêu sách của người biểu tình.

Bà Lam đang ở Bắc Kinh trong một chuyến thăm hàng năm và dự kiến gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Hai.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo