Tin Mới

'Cơn mưa châu chấu' khiến một thành phố tại Pakistan tê liệt

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cơ quan bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nghiên cứu và An ninh lương thực Pakistan cho biết hiện tượng châu chấu sa mạc xâm chiếm các thành phố do đây là mùa di cư của loài côn trùng này, chúng sẽ bay từ khu vực sinh sản mùa hè đến các khu vực ven biển của tỉnh Balochistan.

Thành phố Karachi - tủ phủ của tỉnh Sindh, Pakistan, đã bị tấn công bởi một đàn châu chấu sa mạc bay từ các khu vực ven biển Balochistan vào hôm thứ Hai.

Đàn côn trùng này là tập hợp của một số loài châu chấu sừng ngắn. Theo một chuyên gia, mưa lớn ở Sindh và Balochistan do gió mùa đã buộc châu chấu phải di chuyển ra khỏi khu vực ven biển.

Ông Muhammad Tariq Khan  - một quan chức của Cục Bảo vệ Thực vật, cho biết loài châu chấu này thường được tìm thấy trong sa mạc và không gây hại với cây trồng và vật nuôi.

VỊ này giải thích rằng môi trường sống ưa thích của châu chấu sa mạc là ở các khu vực hoang mạc. Đất cát với độ ẩm và thảm thực vật là các yếu tố cần thiết cho sự rụng trứng và sinh sản của chúng.

Ông Khan nói thêm rằng các nhà chức trách đang theo dõi chặt chẽ tình hình và các đội kiểm soát châu chấu sa mạc đã sẵn sàng để khắc phục mọi rủi ro mà loài vật này có thể đem tới cho người dân.

Chính quyền tỉnh Sindh cũng đã ban hành hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa trong thành phố.

Được biết, đây là cuộc tấn công lớn thứ hai vào thành phố cảng của Pakistan kể từ năm 1961 và các chuyên gia tin rằng cuộc xâm lược của châu chấu sa mạc lần này là do những biến đổi khí hậu gần đây gây ra.

Đây là "cơn mưa châu chấu" lớn thứ ba trong năm nay, hai vụ đầu tiên xảy vào tháng 9 và phá hủy mùa màng của người nông dân Pakistan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo