Tin Mới

Một binh sĩ Mỹ nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số ca mắc virus corona ở Hàn Quốc tiếp tục tăng vào thứ Tư, đáng chú ý có một trường hợp binh sĩ Mỹ dương tính với Covid-19, làm dấy lên lo ngại về sự lây lan trong các doanh trại quân đội.

Một người dân Daegu cầm tấm biển với nội dung: "Hãy cứu lấy Daegu". Ảnh: AP

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết 134 trong số 169 trường hợp mới đã được xác nhận tại Daegu. Trong khi đó 19 trường hợp khác đến từ các các thị trấn tại tỉnh Bắc Gyeongsang.

Theo tuyên bố của quân đội Mỹ, một binh sĩ 23 tuổi đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và hiện đã tự cách ly. Binh sĩ này từng tới Doanh trại Walker ở Daegu trước đó.

Quân đội Mỹ cho biết các nhà chức trách Hàn Quốc và các chuyên gia y tế quân đội hiện đang truy tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này nhằm xét nghiệm và cách ly họ.

Hàn Quốc hiện có 1.146 ca nhiễm Covid-19 và 12 trường hợp tử vong. Chính phủ đã điều động thêm nhân viên y tế, tiếp tế quần áo bảo hộ và vật tư y tế đến Daegu. Hiện có những lo ngại rằng các bệnh viện tại Daegu sẽ rơi vào trạng thái quá tải và các y, bác sĩ có nguy cơ nhiễm bệnh.

"Tuần này sẽ rất quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19", Thủ tướng Chung Se-kyun phát biểu tại cuộc họp tại Tòa thị chính Daegu để thảo luận về các nỗ lực kiểm dịch.

Số ca nhiễm bệnh tại Daegu dự kiến sẽ còn tăng cao do các nhân viên y tế vẫn đang tiếp tục kiểm tra các thành viên thuộc một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa - nơi được xem là ổ dịch của thành phố.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo