Tin Mới

Người đàn ông bị bắt giữ vì gọi 24.000 cuộc điện thoại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một người đàn ông 71 tuổi ở Nhật Bản được cho là đã thực hiện 24.000 cuộc gọi miễn phí tới một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để phàn nàn rằng công ty đã vi phạm hợp đồng của ông.

Người đàn ông, được xác định danh tính là Akitoshi Okamoto, đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 26/11 vì nghi ngờ "gian lận trong kinh doanh", một phát ngôn viên của Cảnh sát Thủ đô Tokyo cho biết.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này liên tục gọi cho KDDI, một công ty viễn thông yêu cầu nhân viên của họ đến gặp mặt và xin lỗi vì đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng dịch vụ.

"Ông ấy đã liên tục gác máy ngay khi có người nhấc máy", người phát ngôn của cảnh sát thông tin.

Về phần mình, công ty KDDI cho biết họ đã nhận được 24.000 cuộc gọi từ ông Okamoto kể từ tháng 5 năm 2017. Cuối cùng, họ đã quyết định nộp báo cáo thiệt hại cho cảnh sát vào tháng 10 năm nay, khi người đàn ông này gia tăng tần suất gọi điện tới đường dây nóng dịch vụ chăm sóc khách hàng. “Vụ việc này đã gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của chúng tôi”, đại diện KDDI tuyên bố.

Ông Okamoto đã phủ nhận các cáo buộc và nói với cảnh sát rằng ông là nạn nhân.

Đài truyền hình TV Asahi cho biết người đàn ông này tin rằng phía KDDI đã vi phạm hợp đồng cung cấp dịch vụ vì ông không thể gọi điện vào một chương trình radio bằng cách sử dụng số điện thoại mà đài đã cung cấp.

Bất cứ ai ngăn cản doanh nghiệp hoạt động bình thường đều có thể bị buộc tội "cản trở hoạt động kinh doanh" theo luật pháp Nhật Bản và có thể bị kết án lên tới 3 năm tù.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo