Người tố giác ông Trump chấp nhận làm chứng trước quốc hội

(Ngày Nay) - Người tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý làm chứng trước Quốc hội, theo điều kiện tiên quyết là các luật sư được phép đi cùng trong phiên điều trần.
Người tố giác ông Trump chấp nhận làm chứng trước quốc hội

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff được cho là đã viết một lá thư cho quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire, kêu gọi ông Maguire áp dụng các biện pháp bảo mật cho nhóm luật sư.

"Đây là một yêu cầu hợp lý mà Ủy ban ủng hộ mạnh mẽ và hy vọng văn phòng của ngài sẽ thực hiện ngay lập tức", ông Schiff viết.

Buổi điều trần vẫn chưa được lên lịch và danh tính của người tố giác vẫn chưa được tiết lộ. Bản khiếu nại của người này đã được giải mật nhưng chưa có sẵn cho công chúng.

Khiếu nại này liên quan đến một cuộc gọi điện thoại giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đảng Dân chủ khẳng định rằng ông Trump đã ép Zelensky mở một cuộc điều tra nhắm vào ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, có liên quan đến vụ sa thải tổng công tố viên Ukraine trong thời gian chính quyền cựu Tổng thống Poroshenko tại vị. Ngoài ra, phía đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump cho tạm ngưng viện trợ quân sự cho Ukraine để làm đòn bẩy ép buộc Kiev phải điều tra Joe Biden.

Tổng thống Trump phủ nhận rằng việc ngừng viện trợ có liên quan đến yêu cầu điều tra, nhưng thừa nhận rằng đã quyết định như vậy trước khi gọi điện cho người đồng cấp Ukraine.

Theo Sputnik
Xã Mường Lát (Thanh Hóa) thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Phân cấp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
Với chính sách mới, người học có thể tích lũy kết quả học tập theo từng chặng. (Ảnh minh họa)
Kỳ vọng đổi mới đào tạo đại học
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
(Ngày Nay) - Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 12/6 đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 30 năm tù giam với các tội danh lạm dụng quyền lực và tiếp tay cho đối phương liên quan đến cáo buộc chỉ đạo hoạt động đưa thiết bị bay không người lái xâm nhập Triều Tiên năm 2024.
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
(Ngày Nay) - Các chuyên gia an ninh hàng hải cảnh báo tình trạng cướp biển ngoài khơi Somalia đang có xu hướng trỗi dậy trở lại trong bối cảnh bất ổn chính trị trong nước, cắt giảm viện trợ quốc tế và chiến sự tại Trung Đông khiến cán cân an ninh khu vực bị xáo trộn. Nhiều tàu hàng bị tấn công, cướp hoặc bắt giữ trái phép trong thời gian gần đây đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ nạn cướp biển quay lại như thời kỳ cao điểm những năm 2008 - 2011.
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
(Ngày Nay) - Từ những người cao tuổi bị dụ dỗ vào các "phương pháp điều trị sức khỏe" tốn kém đến trẻ vị thành niên bị lừa vì các giao dịch trò chơi giả mạo và lời hứa nhập học đại học, lừa đảo viễn thông và trực tuyến ngày càng nhắm mục tiêu vào các nhóm dễ bị tổn thương bằng cách lợi dụng nhu cầu và nỗi lo lắng của các nhóm tuổi khác nhau.