Tin Mới

Tổng thống Trump phớt lờ đề nghị mở cửa chính phủ của đảng Dân chủ

(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, không thể có an ninh biên giới thực sự nếu không một xây dựng bức tường, điều mà đảng Dân chủ cương quyết phản đối.

Ông Trump một lần nữa lên tiếng đả kích sau khi đảng Dân chủ đưa ra lời đề xuất mở cửa lại Chính phủ mà không cần thông qua khoản ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới, tờ The Hill đưa tin.

Bài đăng trên mạng Twitter của ông Trump đã cáo buộc các thành viên phe đối lập không quan tâm đến an ninh biên giới của Mỹ và tuyên bố rằng nếu không có một bức tường thì không thể có an ninh thực sự.

"Đảng Dân chủ, như tôi nghi ngờ, đã không phân bổ tiền cho bức tường mới. Thật giàu trí tưởng tượng! Vấn đề là, nếu không có bức tường thì không thể có an ninh biên giới thực sự - và cuối cùng đất nước chúng ta phải có biên giới phía Nam vững chắc và an toàn!", ông Trump cho biết.

Các động thái mới nhất này cho thấy không có khả năng ông Trump sẽ đồng ý chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ đã kéo dài 11 ngày qua khi khoản ngân sách 5,7 tỷ USD được thông qua cho dự án xây dựng bức tường biên giới.

Đảng Dân chủ cho biết rằng việc tạo ra một hàng rào để ngăn người di cư vào Mỹ một cách bất hợp pháp là một sự lãng phí tiền bạc và thay vào đó cung cấp một hệ thống các biện pháp điện tử hiện đại dọc biên giới.

Tổng thống đã bác bỏ ý tưởng đó vào thứ Hai, gọi việc nâng cấp công nghệ và thiết bị được đề xuất bởi đảng Dân chủ là "tiếng chuông và còi vô nghĩa".

"Một điều đã được chứng minh. Đảng Dân chủ không quan tâm đến vấn đề biên giới mở và tất cả các tội ác và ma túy mà việc này đem tới!", ông Trump tiếp tục đăng tải dòng trạng thái khác trên Twitter.

Chính phủ Mỹ đã từng có nhiều lần rơi vào tình trạng đóng cửa một phần, lần diễn ra dài nhất vào năm 1995 trong thời gian cầm quyền của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo