Ông Trump yêu cầu quân đội rút khỏi Syria trong vòng 4 tháng

(Ngày Nay) - Trước đó, ông Trump đã lên Twitter để bảo vệ quyết định rút quân đội ra khỏi Syria của mình, cáo buộc những người chỉ trích là đạo đức giả, ông tuyên bố bất kỳ Tổng thống nào ra quyết định như vậy sẽ được hoan nghênh.

Ông Trump yêu cầu quân đội rút khỏi Syria trong vòng 4 tháng

Tờ New York Times đã trích dẫn lời của hai quan chức trong chính quyền Mỹ, cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ cho Lầu Năm Góc khoảng 4 tháng để rút quân đội khỏi Syria.

Tin tức này xuất hiện sau cuộc họp của Tổng thống Mỹ với Trung tướng Paul J. LaCamera - người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp chiến đấu với IS tại Syria và Iraq, ông Trump muốn quân đội phải rút lui "gọn gàng" trong khoảng thời gian này.

Động thái này diiễn ra một ngày sau khi tài khoản Twitter của ông Trump đăng tải nội dung về việc rút quân là "hành động đúng đắn" và "quân đội Mỹ sẽ trở về nhà sau chiến thắng trước IS".

"Nếu có ai khác làm được những gì như tôi đã làm ở Syria - một mớ hỗn độn của IS khi tôi trở thành Tổng thống, họ sẽ là một anh hùng dân tộc", ông Trump cho biết.

Nhận xét này được đưa ra sau khi Nhà Trắng tuyên bố vào ngày 19/12 rằng quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria trong 60-100 ngày tới.

Tổng thống Donald Trump biện minh cho động thái này bằng cách tuyên bố rằng các lực lượng Mỹ đã đạt được mục tiêu đánh bại IS ở đất nước Ả Rập và giờ có thể trở về nhà.

Quyết định này đã bị một số quan chức Mỹ chỉ trích và sau đó kéo theo hai lá đơn từ chức - Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis - người tuyên bố rằng quan điểm của ông không còn phù hợp với Trump và Brett McGurk - đặc phái viên Tổng thống tại lực lượng liên quân Mỹ ở Syria.

Theo Sputnik
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.