Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội Thể thao châu Á-ASIAD 2018 Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất.

Theo ông Trần Đức Phấn, các môn thi đấu của Việt Nam đã hoàn tất thủ tục đăng ký với Ban Tổ chức ASIAD và các VĐV đang chờ ngày lên đường sang Indonesia. Riêng môn vật, Ban Tổ chức ASIAD yêu cầu VĐV phải có thẻ thi đấu của Liên đoàn Vật thế giới cấp. Vì vậy, thẻ thi đấu cho VĐV Việt Nam sẽ được hoàn tất sớm nhất.

Các môn thi đấu cũng đã chốt danh sách VĐV, trừ môn bóng đá vì sau Cúp VinaPhone (từ ngày 3-7/8), ban huấn luyện mới chốt danh sách 20 cầu thủ.

Đến thời điểm này, tình hình sức khỏe, chuyên môn của các thành viên trong đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là các VĐV đều rất tốt.

Hiện Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho lễ xuất quân. Dự kiến sự kiện này sẽ được tổ chức trang trọng vào  19h00 ngày 9/8 tại Nhà khách Chính phủ.  Sau đó, đội tuyển bóng đá nam và các môn phải thi đấu vòng loại sẽ lên đường sang Indonesia ngay. Còn ngày chính thức lên đường của toàn đoàn là 14/8.

Cũng theo ông Phấn, thành viên của Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD lần này nhiều hơn so với các kỳ trước (523 người, trong đó có 352 VĐV) vì có nhiều môn được cử đi theo hình thức xã hội hóa (chủ yếu là các VĐV trẻ và các môn thi đấu biểu diễn).

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD ảnh 1

VĐV Dương Thúy Vi, người giành được HCV duy nhất cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD Incheon 2014. Nguồn ảnh: Báo Thể thao Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn cũng bày tỏ băn khoăn về việc Việt Nam chưa có bản quyền truyền hình ASIAD 2018. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tác nghiệp của báo chí, truyền thông trong nước.

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18-ASIAD 2018 do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức diễn ra tại Indonesia khai mạc vào ngày 18/8 và kết thúc vào ngày 2/9.

Tại Á vận hội lần này, Ðoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 3 Huy chương Vàng.

Các môn thể thao mà VĐV Việt Nam có khả năng giành HCV là: Điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, bắn súng, cử tạ.

Có thể kể tới những VĐV xuất sắc và là niềm hy vọng giành HCV là: Hoàng Xuân Vinh (HCV bắn súng Olympic 2016), Dương Thúy Vi (HCV Wushu ASIAD 2014), Thạch Kim Tuấn (đương kim vô địch thế giới cử tạ nam hạng 56 kg).

Bên cạnh đó là các VĐV có khả năng tranh chấp HCV gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Tú Chinh (điền kinh), Bùi Thị Thu Thảo (đương kim vô địch châu Á nhảy xa nữ), Nguyễn Thị Huyền (đương kim vô địch châu Á chạy cự ly 400 m vượt rào nữ), Lê Thanh Tùng (đương kim vô địch châu Á nhảy chống nam, thể dục dụng cụ)….

Tại ASIAD Incheon (Hàn Quốc) năm 2014, Thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV ở môn Wushu của Dương Thúy Vi. Nhưng ở Đại hội lần này, với lực lượng VĐV khá hùng hậu, mục tiêu “bỏ túi” ít nhất 3 HCV của Đoàn Việt Nam là có thể thành hiện thực.

Thành tích của đoàn TTVN qua một số kỳ ASIAD:

ASIAD lần thứ 9 (năm 1982): 1 HCĐ, xếp hạng 22/23 chung cuộc;

ASIAD lần thứ 11 (năm 1990): Không giành được huy chương;

ASIAD lần thứ 12 (năm 1994): 1 HCV, 2 HCB, xếp hạng 20/42;

ASIAD lần thứ 13 (năm 1998): 1 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ, xếp hạng 22/41;

ASIAD lần thứ 14 (năm 2002): 4 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ, xếp hạng 15/45;

ASIAD lần thứ 15 (năm 2006): 3 HCV, 13 HCB, 7 HCĐ, xếp hạng 19/45;

ASIAD lần thứ 16 (năm 2010): 1 HCV, 17 HCB, 15 HCĐ, xếp hạng 24/45;

ASIAD lần thứ 17 (năm 2014): 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ, xếp hạng 21/45 chung cuộc.

Theo Chính phủ
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.